Mua và Bán Coin qua P2P trên sàn Binance mới nhất

Mua bán coin qua nền tảng P2P
Chia sẻ

Binance là sàn giao dịch Bitcoin uy tín hàng đầu thế giới. Nếu bạn mới chập chững bước vào “cuộc chơi” này và lựa chọn Binance là điểm giao dịch, đừng bỏ qua hướng dẫn cách mua bán Coin trên Binance dưới đây của Đội Ngũ TRADERPTKT.COM.

Để bắt đầu mua bán Bitcoin, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của bạn đã khởi tạo trên sàn Binance. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể bấm vào đây để biết cách tạo một tài khoản trên sàn Binance. Việc đăng ký tài khoản Binance khá đơn giản, bạn chỉ cần gõ email hoặc số điện thoại và đăng ký mật khẩu, nhận mã xác minh qua email/điện thoại. Sau khi có tài khoản, bạn cần thực hiện xác minh tài khoản gồm xác minh căn cước công dân, cài đặt phương thức thanh toán.

Để mua bán Bitcoin và các tiền ảo khác trên sàn Binance bằng tiền Việt, cách đơn giản nhất là bạn cần mua đồng tiền ảo USDT hoặc BUSD (có giá tương đương 1 đô la Mỹ) thông qua hình thức giao dịch P2P. Trên app Binance, bạn chọn Trang chủ, mục Giao dịch P2P dùng USDT hoặc BUSD này mua những đồng Coin mà bạn mong muốn.

1. Mua bán Coin khớp lệnh trực tiếp qua P2P

Sau khi đăng nhập tài khoản trên sàn Binance, cách đơn giản nhất để bạn có thể mua Coin lên sàn Binance là bạn mua khớp lệnh trực tiếp với những người đang bán khác trên sàn binance thông qua cổng P2P.

Đầu tiên bạn truy cập vô mục Ví, sau đó tìm đến mục Fiat và Spot như hình bên dưới.

Chọn mục Fiat và Spot trong giao diện sàn Binance
Chọn mục Fiat và Spot trong giao diện sàn Binance

Trong cửa sổ chúng ta nhấn vào mục Nạp, để thực hiện mua bán Coin.

Nhấn mục Nạp trong giao diện
Nhấn mục Nạp trong giao diện

Tiếp theo giao diện như hình bên dưới, bạn nhấn Nạp tiền pháp định.

Chọn Nạp tiền pháp định
Chọn Nạp tiền pháp định

Ở đây chúng ta chọn tiền Việt Nam Đồng để thực hiện giao dịch qua cổng thanh toán tiền VND.

Chọn VND để thực hiện giao dịch tại Việt Nam
Chọn VND để thực hiện giao dịch tại Việt Nam

Chọn mục Tiếp tục.

Nhấn Tiếp tục
Nhấn Tiếp tục

Chúng ta sẽ được chuyển qua một giao diện khác, ở giao diện này bạn sẽ được chọn mua hoặc bán Coin thông qua khớp lệnh trực tiếp với những người đã đăng bán Coin. Sàn sẽ tự lựa chọn cho bạn những người mua bán giá cả hợp lý nhất. Thực hiện mua bán Coin khớp lệnh trực tiếp phù hợp với những người mới giao dịch và có nhu cầu đầu tư Coin do tính thuận tiện và an toàn.

1.1. Thực hiện mua Coin khớp lệnh trực tiếp lên sàn Binance

Ở hình dưới là bạn sẽ cần nhập số tiền bạn muốn mua. Sau đó bạn chọn mục Mua miến phí.

Nhập số lượng tiền muốn mua
Nhập số lượng tiền muốn mua

Cửa sổ tiếp theo sẽ yêu cầu bạn nhập hình thức chuyển khoản và ngân hàng thanh toán. Nếu bạn đã chọn xong nhấn vào Xác nhận mua.

Chọn phương thức và ngân hàng thanh toán
Chọn phương thức và ngân hàng thanh toán

Sau đó sẽ hiện giao diện dưới đây. Bạn cần thực hiện các bước thật kỹ lượng và cẩn thận để tránh mất tiền theo yêu cầu của sàn Binance sau đây:

 • Bạn hoàn tất chuyển khoản bằng vnd qua tài khoản ngân hàng của người bán trong thời gian thanh toán cho phép.
 • Nội dung chuyển khoản bạn cần khi sổ lệnh của giao dịch.
 • Sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận”.
 • Bạn gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ của giao dịch.
Thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn của Binance
Thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn của Binance

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên thật cẩn thận bạn sẽ nhấp vào Đã chuyển tiền, thông báo cho người bán. Sẽ hiện lên cửa sổ bạn stick và chọn Xác nhận thanh toán để hoàn thành mua Coin.

Chú ý: Nếu bạn đã thực hiện chuyển tiền đến người bán, bạn không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận” để xác nhận đã thanh toán.

Sau khi thực hiện chuyển tiền xác nhận thanh toán
Sau khi thực hiện chuyển tiền xác nhận thanh toán

Như vậy là bạn đã hoàn thành mua USDT và BUSD trên sàn binance bằng tiền Fiat. Để mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác. Bạn cần chuyển USDT hoặc BUSD từ Ví Funding vào Ví Giao ngay. Trong màn hình trên, bạn chọn nút Chuyển, tiếp đó chọn đồng coin muốn chuyển là USDT, và chọn Xác nhận chuyển để chuyển vào ví Giao ngay.

1.2. Thực hiện bán Coin khớp lệnh trực tiếp lên sàn Binance

Nhập Số lượng tiền mã hóa hoặc Số tiền pháp định, chọn Bán miễn phí.

Nhập số lượng Coin muốn bán
Nhập số lượng Coin muốn bán

Cửa sổ dưới đây hiện ra, hiển thị số tiền và số lượng Coin mà bạn muốn bán. Kèm theo thông tin tài khoản của bạn mà người mua Coin của bạn sẽ phải chuyển tiền vào đó, kèm theo đó thời gian để thực hiện giao dịch.

Đợi người mua thanh toán trong thời hạn quy định.
Đợi người mua thanh toán trong thời hạn quy định.
Sau khi người mua thực hiện thanh toán, trạng thái sẽ trở thành: Chuẩn bị mở khoá. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được tiền do người mua Coin của bạn thanh toán. Sau đó nhấp vào Xác nhận mở khóa trong thời gian giới hạn. Trong cửa sổ bật lên, đánh dấu tích vào Tôi xác nhận rằng thanh toán là chính xác, sau đó nhấp vào Xác nhận mở khóa.
Xác nhận mở khoá khi nhận được tiền
Xác nhận mở khoá khi nhận được tiền

Hệ thống có thể yêu cầu bạn Xác minh bảo mật, vui lòng nhập Mã xác minh Google 2FA, hoặc chọn xác minh bằng số điện thoại (mã xác minh này sẽ được gửi thông qua voice sms đến số điện thoại cảu bạn). Điền mã xác minh và giao dịch sẽ hoàn tất.

Điền mã xác minh và giao dịch sẽ hoàn tất.
Điền mã xác minh và giao dịch sẽ hoàn tất.
Bây giờ lệnh giao dịch đã hoàn tất, người mua sẽ nhận được tiền mã hoá. Bạn có thể nhấp vào Kiểm tra tài khoản của tôi để kiểm tra số dư Coin của bạn còn lại sau khi giao dịch.
Có thể kiểm tra lại số dư Coin sau khi bán
Có thể kiểm tra lại số dư Coin sau khi bán
Như vậy là bạn đã hoàn thành bán Coin qua cổng P2P trên sàn Binance. Tiếp theo Tôi sẽ chỉ bạn cách mua bán Coin thông qua cách lựa chọn người mua bán để có thể lựa chọn đối tác phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Mua bán Coin theo giá và lựa chọn đối tác mong muốn trên P2P

Cách mua bán này phù hợp với nhà đầu tư đã giao dịch nhiều hoặc thương nhân để tạo thanh khoản cho thị trường giao dịch P2P. Đối với những nhà đầu tư mới cũng có thể giao dịch thông qua hướng dẫn dưới đây, nhưng bạn cần cẩn thận lựa chọn đối tác phù hợp tránh bị lừa bán Coin giá quá thấp hoặc mua Coin giá quá cao gây ảnh hưởng tới tài khoản.

Đầu tiên ở giao diện chính của sàn P2P bạn lựa chọn mục Giao dịch, sau đó lựa chọn P2P để có thể thực hiện giao dịch

Các sản phẩm giao dịch của sàn Binance
Các sản phẩm giao dịch của sàn Binance

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ như bên dưới, ở đây bạn có thể chọn mua hoặc bán Coin.

Mua Coin trên Binance
Mua Coin trên Binance

Hình trên là giao diện mua Coin, ở đây bạn có thể lựa chọn đối tác bạn muốn mua với giá cả số lượng Coin tối đa và tối thiểu có thể mua. Bạn cần chú ý giá cả 1 USDT hoặc 1 BUSD tỷ giá bao nhiêu, khi mua Coin thì giá càng thấp sẽ càng có lợi cho bạn vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ. Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thực hiện các bước giống mục 1.1 bên trên của bài viết này.

Bán Coin trên Binance
Bán Coin trên Binance

Hình trên là giao diện bán Coin, ở đây bạn có thể lựa chọn đối tác bạn muốn bán với giá cả, số lượng Coin tối đa và tối thiểu có thể bán. Bạn cần chú ý giá cả 1 USDT hoặc 1 BUSD tỷ giá bao nhiêu, khi bán Coin thì giá càng cao sẽ càng có lợi cho bạn vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ. Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thực hiện các bước giống mục 1.2 bên trên của bài viết này.

Như vậy là bạn đã hiểu rõ về cách giao dịch P2P như thế nào trên sàn binance dựa vào 2 phần trên của bài viết, dưới đây là một số điều bạn cần biết để có thể hiểu kỹ hơn về giao dịch P2P trên sàn Binance.

3. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Binance P2P

 • Khi bạn bán, bạn chỉ mở khoá coin sau khi đã nhận được tiền.
 • Bạn có quyền khiếu nại nếu như bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.
 • Người mua coin khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú nội dung có liên quan đến coin. Nếu như bạn ghi tên coin vào nội dung giao dịch, sẽ có khả năng ngân hàng chặn thanh toán hoặc đóng băng tài khoản của bạn.
 • Bạn không nên hủy giao dịch quá 3 lần trong một ngày. Vì điều đó có thể làm bạn bị cấm giao dịch suốt ngày hôm đó.

4. Giao dịch trên Binance P2P có an toàn không?

Có 3 yếu tố đảm bảo cho giao dịch P2P trên Binance an toàn mà tất cả những ai muốn giao dịch phải đáp ứng đủ mới có thể thực hiện giao dịch:

 • Xác minh danh tính: Sàn Binance yêu cầu bắt buộc bạn phải KYC (xác minh danh tính) thì mới được thực hiện giao dịch P2P. Điều này tránh tình trạng sử dụng tài khoản ảo để lừa đảo.
 • Dịch vụ ký quỹ: Trong mọi giao dịch P2P, Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ tiền điện tử để đảm bảo cho tài sản tiền điện tử của người dùng. Khi một quảng cáo được đăng, lượng tiền điện tử của quảng cáo sẽ tự động được bảo đảm từ ví fiat của người bán.
 • Hỗ trợ 24/7: Khi thực hiện giao dịch nếu bạn đã chuyển tiền cho người bán mà người này không giải phóng tiền điện tử cho bạn. Lúc đó bộ phận hỗ trợ của Binance sẽ giải phóng tiền điện tử cho bạn từ số tiền dự trữ trong ví của người bán.

Từ những điều trên chúng ta có thể thấy rằng hệ thống giao dịch P2P Binance là rất an toàn. Để hiểu rõ về sàn Binance các bạn có thể xem qua bài đánh giá sàn Binance của Đội Ngũ TRADERPTKT.COM

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết cách mua bán Coin trên sàn Binance của Đội Ngũ TRADERPTKT.COM. Ở bài viết Đội Ngũ TRADERPTKT.COM đã giới thiệu khá kỹ về sàn binance P2P và cách mua bán trên sàn này. Chúc các bạn thành công!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone