Đánh giá sàn Houbi mới nhất

Đánh giá sàn Houbi
Chia sẻ
Logo Sàn Huobi

Houbi

Phí thấp

Thanh khoản ổn định

Nhiều loại Coin

8.5/10
4/5

Sàn Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động mạnh ở thị trường Việt Nam. Sàn cung cấp các sản phẩm giao dịch như  giao dịch Spot, Margin, Furture, P2P,…. Ngoài ra sàn Huobi còn có các  sản phầm kiếm thu nhập thụ động như Huobi Earn, Đầu tư kép,… Và có rất nhiều mini game theo từng thời điểm cho nhà đầu tư sử dụng và kiếm tiền.

Thông tin chung về sàn Houbi

Giấy phépFSA, SFC

Trụ sở chính

Singapore

Năm thành lập

2013

Sản phẩm giao dịch

Spot, Margin, Furture, P2P, Bot Trading,….

Nhà sáng lập

Leon Li

Đòn bẩy Furture

100x

Lệnh giao dịch Spot tối thiểu

5$

Khuyến mãi

Kiếm tiền tự động

Huobi Earn, Đầu tư kép.

Ứng dụng di động

Hình thức nạp tiềnNgân hàng nội địa, Visa, ZaloPay, Momo…
Support

24/7

Nội dung đánh giá sàn Houbi

Ưu điểm

Nhược điểm

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các Sàn giao dịch Tiền điện tử khác nhau được nhà đầu tử ở thị trường Việt Nam sử dụng. Việc chọn cho mình một Sàn giao dịch tốt, uy tín, an toàn để có thể tin tưởng giao dịch là rất cần thiết. Hiểu được tâm lý đó, cũng như mong muốn giúp bạn tránh khỏi những Sàn giao dịch lừa đảo hiện nay trên thị trường. Đội ngũ TRADERPTKT.COM đã tìm hiểu và chia sẻ đến với bạn một sàn giao dịch Tiền điện tử đang được rất nhiều các Trader Việt Nam tin tưởng sử dụng đó chính là sàn Huobi. Đây được đánh giá là sàn giao dịch lâu đời và khá an toàn cho nhà đầu tư.

Để dễ dàng làm quen và tìm hiểu về giao diện của sàn Huobi, bạn có thể Mở tài khoản để có thể thực hiện và làm theo những chia sẻ và đánh giá của Đội ngũ TRADERPTKT.COM bên dưới. Cũng như kiểm tra, trải nghiệm thử xem Sàn Huobi có thật sự như những gì mà Chúng Tôi đã đánh giá không?

Tất cả những thông tin mà Đội ngũ TRADERPTKT.COM chia sẻ dựa trên thông tin cung cấp từ trang chủ của sàn Houbi, cũng như đánh giá một cách khách quan của Đội ngũ TRADERPTKT.COM. Houbi cũng là một trong những sàn giao dịch mà tôi đã trải nghiệm và tin dùng trong suốt 4 năm qua! Chúng ta sẽ đi tìm hiểu và Đánh giá sàn Houbi theo từng bước dưới đây. 

1. Quy Định Pháp Lý

Houbi được ủy quyền và quản lý bởi không nhiều quốc gia trên toàn cầu do phong trào cấm tiền điện tử phát triển mạnh ở Trung Quốc vào năm 2021.

 • FSA – Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật
 • SFC – Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hong Kong
Các khu vực bị hạn chế bởi sàn Houbi
Các khu vực bị hạn chế bởi sàn Houbi

Sàn Houbi khá bị hạn chế ở nhiều quốc gia trên thế giới do các chính sách cấm Tiền điện tử đến từ các quốc gia này. Sàn Houbi yêu cầu phải thực hiện KYC bắt buộc đối với bất kỳ người dùng nào để tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý và quy định bao gồm nhưng không giới hạn ở các quy tắc quản lý chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và trừng phạt; Houbi đã tạo ra một số tài nguyên giáo dục để giúp người dùng hiểu về quy trình KYC, tại sao nó lại quan trọng và tại sao Houbi thực hiện nó.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc khiếu nại nào về các sản phẩm hoặc dịch vụ của Houbi, vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của Houbi, họ sẽ có thể hỗ trợ bạn. Họ có nhân viên trực 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và cố gắng giải quyết các mối lo ngại của bạn nhanh nhất có thể.

Trên đây là những giấy tờ pháp lý và những yếu tố pháp lý cần thiết để đăng ký tài khoản trên sàn Houbi. Vì vậy, đây cũng là một cơ sở để chúng ta dựa vào đánh giá là một sàn giao dịch uy tín hay không?

2. Các Sản Phẩm Giao Dịch

Việc lựa chọn một sàn giao dich bạn cũng phải biết những sản phẩm giao dịch mà sàn đó cung cấp là những gì? 

Các sản phẩm giao dịch của sàn Houbi
Các sản phẩm giao dịch của sàn Houbi

Ở Houbi cung cấp một số các sản phẩm giao dịch sau:

 • Giao ngay (giao dịch Spot)

Giao dịch Spot với tiền mã hoá là quá trình mua và bán các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum với thanh toán ngay lập tức khi mua hoặc bán. Nói cách khác, tiền mã hoá được luân chuyển trực tiếp giữa những người tham gia thị trường (người mua và người bán). Trong thị trường spot bạn có quyền sở hữu trực tiếp tiền mã hoá và được hưởng các quyền hợp pháp như bầu chọn cho các fork chính hoặc tham gia staking.

 • Giao dịch ký quỹ (Margin)

Giao dịch ký quỹ là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng các khoản quỹ do bên thứ ba cung cấp.

Tài khoản ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tiếp cận được số vốn lớn hơn, chính vì vậy các tài khoản ký quỹ sẽ có vị thế giao dịch hơn các tài khoản thông thường.

Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, bạn có thể hiểu đơn giản là giao dịch ký quỹ sẽ làm tăng giá trị các giao dịch thông thường của bạn.

 • Giao dịch

Sản phẩm này là sự kết hợp chuyển đổi giữa giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ.

 • Bot giao dịch

Bot giao dịch sàn Huobi của Bitsgap là thuật toán giao dịch tự động đơn giản và đáng tin cậy nhất cho exchange tiền mã hóa Huobi. Với sự trợ giúp của các công nghệ tốt nhất phân khúc của chúng tôi, bạn có thể tạo các chiến lược tự động hóa của riêng mình để tận dụng sự bất ổn trong thị trường tiền mã hóa một cách hiệu quả. Sự phổ biến của Huobi đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều nhà giao dịch chuyển sang sử dụng bot để tận dụng tối đa việc giao dịch trên nền tảng này.

Như bạn đã thấy ở trên, Houbi tương đối ít sản phẩm giao dịch nhưng sàn Houbi có sản phẩm Bot giao dịch mà những sàn tiền điện tử khác không có. Các nhà đầu tư có thể chọn cho mình những sản phẩm giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch của mình. Đây cũng là cơ sở để chúng ta có thể xem đây là một sàn giao dịch uy tín hay không?

3. Nền Tảng Giao Dịch Phái Sinh

Houbi cung cấp cho các nhà giao dịch các nền tảng giao dịch phái sinh rất được nhiều nhà đầu tư yêu thích và sử dụng. Vậy chúng gồm những gì?

Các sản phẩm giao dịch phái sinh của sàn Houbi
Các sản phẩm giao dịch phái sinh của sàn Houbi
 • Tổng quan hợp đồng tương lai (Huobi Futures)

Huobi Futures hay còn gọi là hợp đồng tương lai Houbi, là hình thức giao dịch phái sinh của sàn Houbi. Future trên Houbi cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh theo suy đoán của mình về biến động giá của một đồng tiền mà không cần sở hữu đồng tiền đó.

 • Hợp đồng USDⓈ-M (USDⓈ-Margined Futures)

Các hợp đồng ký quỹ bằng USDⓈ là các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa được định giá và thanh toán bằng USDT, BUSD hoặc USDC. Các công cụ tài chính này đại diện cho giá trị của một tài sản cụ thể mà trader có thể mua hoặc bán ở mức giá xác định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai. Chúng lý tưởng với trader vì chúng cho phép tiếp cận với tiền mã hóa mà không cần sở hữu. 

 • Hợp đồng Coin-M (Coin-Margined Futures)

Hợp đồng ký quỹ bằng COIN là một loại hợp đồng phái sinh thu giá trị từ tiền mã hóa cơ sở mà chúng đại diện. Các công cụ tài chính này mang lại một cách thức mới để tiếp cận tiền mã hóa mà không cần sở hữu chúng, đồng thời mang lại cơ hội độc đáo cho các nhà đầu tư dài hạn tham gia vào thị trường hợp đồng tương lai mà không cần chuyển đổi tài sản tiền mã hóa sang stablecoin.

 • Copy Trading

Sao chép giao dịch là một dịch vụ cho phép bạn sao chép các giao dịch của những Người dùng khác. Khi sử dụng Giao dịch sao chép, các tham số như ký quỹ, đòn bẩy, quy mô, chốt lời và cắt lỗ sẽ được đặt theo các tham số do Nhà giao dịch được sao chép đặt. Bạn có thể đóng trước một Giao dịch Sao chép theo cách thủ công.

 • Thông tin Hợp Đồng Tương Lai

Cung cấp đầy đủ dữ liệu về hợp đồng tương lai trong chớp mắt có đầy đủ các sản phẩm phái sinh kể trên.

 • Quyền chọn

Quyền chọn là các công cụ phái sinh tài chính cung cấp cho người nắm giữ quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua hoặc bán một tài sản cơ sở ở một mức giá và ngày đã định trước. Có hai loại quyền chọn cơ bản: Quyền chọn mua và Quyền chọn bán.

Quyền chọn mua trao cho người nắm giữ quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua tài sản cơ sở vào ngày và giờ đã thỏa thuận trước. Trong khi đó, Quyền chọn bán trao cho người nắm giữ quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, bán tài sản cơ sở vào ngày và giờ đã thỏa thuận trước. Các nhà giao dịch thường tham gia Quyền chọn mua khi họ dự đoán giá của tài sản cơ sở sẽ tăng và tham gia Quyền chọn bán khi họ dự đoán giá tài sản cơ sở sẽ giảm.

Hiện tại giao dịch phái sinh của Houbi như các bạn đã thấy có rất nhiều sản phẩm riêng biệt để phù hợp với phong cách của mỗi nhà đầu tư khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu kĩ chúng trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

4. Kiếm Tiền Tự Động

Ngoài giao dịch Houbi còn cung cấp dịch vụ kiếm tiền tự động qua các hình thức như Houbi Earn, Đầu tư kép,…. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ ở phần này.

Kiếm tiền tự động trên Houbi
Kiếm tiền tự động trên Houbi
 • Houbi Earn

Tương tự như Binance Earn, Huobi Earn là cách giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận khi tham gia mua bán coin trên sàn Huobi. Có thể nói Huobi Earn là một trong những cách kiếm tiền thụ động trong thị trường tiền điện tử. Đây chính là một sản phẩm đầu tư của đội ngũ phát triển của Huobi.

 • Đầu tư kép

Đầu tư kép của Huobi là một sản phẩm đầu tư được tùy chỉnh hoàn toàn, không theo nguyên tắc bảo vệ chính, liên quan đến hai loại tiền tệ. Đầu tư kép của Huobi cung cấp cho người mua thu nhập lãi ngay lập tức. Khi giao, một trong hai loại tiền được trả lại.

Chúng Tôi đã giới thiệu các bạn đi qua 3 phần chính cần biết về các sản phẩm chính của Houbi. Ngoài ra còn một số sản phẩm mới đang được Houbi phát triển như NFT hoặc các sản phẩm về web3.0 và World Cup như Fan-token. Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về cách mua và bán các đồng Coin như USDT, Bitcoin, ETH, HT,….

5. Cách Mua Và Bán Coin Về Tài Khoản Ngân Hàng

Để quyết định chọn một sàn giao dịch tiền điện tử để có thể đặt niềm tin vào thì chắc chắn vấn đề Mua và Bán Coin của sàn giao dịch đó như thế nào? Bạn không thể bỏ qua được.

Sàn Houbi sẽ là cầu nối trung gian để mọi người có thể trao đổi Coin với hình thức P2P qua các cổng thanh toán như: Ngân hàng nội địa, Visa, ZaloPay, Momo,…. Khi bạn mua hoặc bán Coin về tài khoản ngân hàng hoặc Momo… là bạn đang giao dịch với một người khác chứ không phải Houbi và Houbi chỉ là cầu nối cho giao dịch. Houbi có rất nhiều chính sách để đảm bảo giao dịch P2P được thực hiển một cách an toàn và đảm bảo nhất.

Cách mua Coin trên sàn Houbi
Cách mua Coin trên sàn Houbi

Nhấp vào nút [MuaUSDT] (đối với tùy loại Coin sàn Houbi sẽ hiện tên của chúng) bên cạnh tùy chọn niêm yết mong muốn và xem chi tiết lệnh cùng thông tin thanh toán của người bán. Chọn một phương thức thanh toán, sao chép thông tin người nhận thanh toán để thực hiện thanh toán theo hướng dẫn của Houbi.

Nền tảng Houbi sẽ tạo điều kiện cho giao dịch giữa bạn và người bán bằng cách khóa tiền mã hóa của người bán lại cho đến khi hoàn tất lệnh để bạn an tâm chuyển tiền. Kiểm tra kỹ thông tin người nhận thanh toán và hoàn tất giao dịch trong thời hạn.

Sau khi thực hiện giao dịch, nhấp vào [Đã chuyển, tiếp theo] , rồi nhấp vào [Xác nhận]. Hệ thống sẽ cập nhật trạng thái thành “Đang chờ mở khóa” và người bán sẽ mở khóa tài sản tiền mã hóa sau khi xác nhận đã nhận được khoản thanh toán. Sau đó, giao dịch sẽ được hoàn tất. Bạn luôn có thể liên hệ với người bán thông qua cửa sổ trò chuyện ở bên phải trang.

Trong ví Coin sau khi mua nhấp vào [Chuyển tiền] để chuyển tiền sang ví [Fiat và Spot]. Giờ đây, bạn có thể dùng tài sản tiền mã hóa của mình để giao dịch trên Houbi của mình.

Vậy Mua Coin chuyển vào tài khoản Houbi có nhanh không?

Mình đã giao dịch trên sàn Huobi gần 5 năm qua, trong suốt quá trình mình thấy vấn đề Mua Coin rất ổn định, nhanh chóng. Khoản nạp ngay lập tức được đưa vào tài khoản để chúng ta có thể giao dịch. Đôi khi có chút sự chậm trễ nhưng cũng khoảng tầm 1-2 phút là sẽ vào tài khoản của bạn. Còn nếu gặp vấn đề gì trong quá trình Mua Coin bạn có thể liên hệ Support sàn để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời.

Còn việc Bán Coin thì như thế nào?

Đối với Houbi thì đòi hỏi bạn phải xác minh tài khoản đầy đủ. Đó là xác minh danh tính, xác minh tài khoản ngân hàng. Sau khi hoàn thành xác minh tài khoản ngân hàng bạn mới có thể Bán Coin về được.

Bán Coin trên Huobi
Bán Coin trên Huobi

Bạn nhấp vào mục Bán USDT (đối với các Coin khác sẽ hiện tên khác) sau đó thực hiện các bước tương tự như với Mua Coin.

Cũng giống như khi Mua Coin việc bán Coin cũng là thực hiện qua hình thức P2P và Houbi làm trung gian để bạn có thể Bán Coin cho một cá nhân khác đang có nhu cầu và sàn Houbi không lấy phí cho cả giao dịch Mua và Bán.

Chú ý: Một điều mà bạn cần phải biết, để tránh hành động rửa tiền, hầu như các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ yêu cầu bạn rút tiền về ngân hàng có tên của bạn. Ngoài ra khi Mua và Bán Coin bạn cần chú ý đến các thông tin được Houbi cũng cấp để có thể thực hiện một cách chính xác để tránh nhầm lẫn dẫn đến mất tiền.

6. Ưu Điểm Và Nhược Điểm Sàn Houbi

Sàn giao dịch nào dù tốt đến đâu cũng sẽ có những mặt tích cực và những mặt đang còn hạn chế. Vì vậy, đề chọn cho mình một sàn giao dịch tốt bạn cần tìm hiểu và đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu và nhược điểm sàn Houbi
Ưu và nhược điểm sàn Houbi

Ưu điểm:

 • Sàn được đánh giá là uy tín và có số lượng Coin đa dạng nhất
 • Chi phí Mua và Bán Coin qua P2P là 0 đồng
 • Có nhiều mini game cho nhà đầu tư
 • Đội ngũ hỗ trợ tiếng Việt, hỗ trợ 24/7
 • Có nhiều NFT và hệ sinh thái blockchain riêng
 • Nằm trong top sàn giao dịch uy tín nhất
 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và giao dịch
 • Sàn có thanh khoản ổn định và mức phí tương đối
 • Có nhiều sản phẩm đặc biệt mà sàn điện tử khác không có

Nhìn chung, so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác mà Chúng Tôi đã giao dịch thì thấy Houbi là sự lựa chọn tương đối tốt mà bạn có thể quan tâm. Có nhiều mini game thay đổi liên tục tạo sự thú vị cho nhà đầu tư tham gia.

Nhược điểm:

 • List khá nhiều Coin rác không phù hợp với nhà đầu tư dài hạn
 • Chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam

Ở trên là những thông tin Đội ngũ TRADERPTKT.COM đã tìm hiểu từ chính trang chủ sàn Houbi, cũng như những trải nghiệm giao dịch trong suốt thời gian qua. Đây vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của Đội ngũ TRADERPTKT.COM. Tất cả thông tin trên đều đánh giá bằng sự khách quan của Đội ngũ TRADERPTKT.COM, rất mong sẽ giúp cho các nhà giao dịch lựa chọn được một sàn giao dịch tốt, an toàn để yên tâm giao dịch kiếm lợi nhuận từ thị trường. Chúc bạn thành công!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone