Hệ thống giao dịch bắt đỉnh bắt đáy Heiken Ashi

Bắt đỉnh Bắt đáy
Chia sẻ

Hệ thống giao dịch bắt đỉnh bắt đáy xu hướng là hệ thống có độ chính xác từ 60 – 90% tùy vào từng giai đoạn của thị trường. Đây là công cụ được admin Nguyễn Hữu Đức xây dựng và hoàn thiện trong suốt 7 năm giao dịch trên thị trường.

»Hướng dẫn sử dụng chỉ báo ATR hiệu quả

Đặc biệt công cụ này sẽ sử dụng hiệu quả khi giao dịch trên biểu đồ Vàng (XAUUSD) hoặc Bitcoin (BTCUSD) khung thời gian ngày (D1).

Giới thiệu về hệ thống giao dịch bắt đỉnh bắt đáy

Chỉ báo đỉnh đáy vô cùng đơn giản dễ hiểu, có thể mang lại lợi nhuận hơn cả sự mong đợi. Quan trọng đây là chỉ báo không vẽ lại (no repaint), có rất nhiều công cụ khác, nhìn bên ngoài có vẻ rất giống, nhưng thực chất là nó bị vẽ lại (repaint).

Việc vẽ lại của chỉ báo làm cho chúng ta có những quyết định sai lầm, loại chỉ báo này tuyệt đối không nên sử dụng để giao dịch.

 Biểu đồ Vàng XAUUSD, khung thời gian D1, Bắt đỉnh bắt đáy xu hướng

Hệ thống giao dịch bắt đỉnh bắt đáy xu hướng rất phù hợp với những nhà giao dịch đánh theo xu hướng.

Ý tưởng hình thành hệ thống giao dịch bắt đỉnh bắt đáy

Hệ thống là sự kết hợp giữa Chỉ báo đỉnh đáy và nến Heiken Ashi. Nếu bạn chưa biết về Heiken Ashi thì Chúng Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về nó. Vì đây là công cụ hỗ trợ rất tốt cho việc xác định xu hướng.

Mục đích ban đầu của việc tạo ra nến Heiken Ashi đó là giúp cho các nhà giao dịch nhìn thấy xu hướng mượt mà hơn. Lọc bớt những tín hiệu nhiễu trên nến Nhật thường. Heiken Ashi rất phù hợp với những Trader có cái nhìn trong xu hướng dài hạn, để nâng cao khoản lợi nhuận tối đa.

Chỉ báo đỉnh đáy là gì?

Trước khi bạn đang mơ hồ là muốn kiếm cho mình một công cụ ”chén thánh” trong thị trường, thì Chúng Tôi khuyên bạn dừng lại ngay từ đây. Bởi vì, thực chất trên thị trường này không hề có một công cụ nào có thể làm được điều đó.

Một điều bạn phải biết đó là tất cả các công cụ chỉ báo đều mang tính chất hỗ trợ thêm để có thể giúp chúng ta giao dịch hiệu quả hơn. Không đơn giản là chỉ cài chỉ báo đỉnh đáy vào là có thể giao dịch chắc chắn thành công được.

Nếu bạn đã hiểu rồi thì chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu về chỉ báo đỉnh đáy này?

  • Chỉ báo đỉnh đáy giúp đi theo xu hướng thị trường?

Trong giai đoạn thị trường có xu hướng mạnh, chỉ báo đỉnh đáy giúp chúng ta bám sát xu hướng của thị trường.

Chỉ báo kết hợp với nến Heiken Ashi càng cho chúng ta thấy xu hướng thị trường rõ ràng hơn. Bạn có thể tiếp tục giữ những lệnh đã vào để tối đa hóa lợi nhuận.

Thường rất nhiều bạn hay gồng lỗ, nhưng khi có lợi nhuận lại không giữ được dài. Đây chính là nguyên nhân khiến hầu hết các bạn đang thua lỗ. Vì vậy, công cụ chỉ báo đỉnh đáy sẽ giúp bạn tốt điều này.

  • Chỉ báo đỉnh đáy báo đảo chiều xu hướng?

Đúng như tên gọi của nó là đỉnh đáy, chỉ báo đỉnh đáy có khả năng bắt đỉnh bắt đáy khá tốt. Chúng Tôi xin nhắc lại đó là chỉ báo này không bị vẽ lại (no repaint), vì vậy khi bạn sử dụng theo tín hiệu của nó thì rất yên tâm. Chỉ cần chúng ta tuần thủ những gì đã đề ra và làm theo nó.

Vậy có phải khi nào nó cũng bắt đỉnh bắt đáy chính xác không?

Chắc chắn là không rồi! Nếu thật sự mà làm được điều đó Chúng Tôi sẽ không chia sẻ cho bạn đâu. Bởi vì thị trường có những giai đoạn thanh khoản thấp, như ngày nghĩ, ngày lễ, tết, …

Những thời điểm này đa phần thị trường đi ngang (sideway), chính điều này cũng làm cho chỉ báo bị nhiễu nhiều hơn. Hiểu được điều đó chúng ta có thể tránh những khoảng thời gian này ra.

Cách sử dụng hệ thống giao dịch bắt đỉnh bắt đáy hiệu quả

Ở đây Chúng Tôi chia sẻ một số phương án mà Chúng Tôi đã thử và đang sử dụng thấy hiệu quả. Chúng Tôi chia sẻ đến mọi người để có thể hiểu rõ hơn, cũng như tham khảo để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Biểu đồ Vàng XAUUSD, khung thời gian D1, Xu hướng thị trường mạnh
Biểu đồ Vàng XAUUSD, khung thời gian D1, Xu hướng thị trường mạnh

1. Không cần kết hợp thêm những công cụ khác?

Bản thân của hệ thống đỉnh đáy ban đầu là chỉ gồm chỉ báo và nến Heiken Ashi, vì vậy Chúng Tôi chỉ kết hợp những Mô hình nến Heiken Ashi đảo chiều tại những vùng giá quan trọng. Việc còn lại đó là chờ tín hiệu của chỉ báo để vào lệnh.

Chúng ta thấy một mô hình nến Heiken Ashi đảo chiều tăng mạnh, xuất hiện tại một vùng hỗ trợ quan trọng, đồng thời lúc này chỉ báo mũi tên tăng xuất hiện. Việc của chúng ta là đi theo nó,…

Chú ý: Để giao dịch được phương pháp này bạn cần tìm hiểu sâu về nến Heiken để biến được đâu là những mô hình nến Heiken Ashi đảo chiều mạnh.

Vị trí dừng lỗ (SL) thì dễ dàng cho bạn đó chỉnh là các đỉnh hoặc đáy được tạo thành bởi mô hình nến Heiken Ashi.

Vị trí chốt lời (TP) chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn: Có thể là mức kháng cự hoặc hỗ trợ mạnh tiếp theo, có thể là tỉ lệ RR phù hợp, hoặc cũng có thể là đến khi có mũi tên đảo chiều ngược lại. Tất cả đều phụ thuộc vào kỳ vọng lợi nhuận của bạn.

2. Kết hợp thêm những công cụ khác để tăng độ chính xác?

Bất cứ công cụ nào, nếu muốn hiệu quả hơn, xác suất cao hơn thì cần có sự kết hợp với những công cụ khác. Chỉ báo đỉnh đáy cũng không ngoại lệ. Việc lọc nhiễu để giúp chúng ta loại bỏ những sóng điều chỉnh (làm chỉ báo sai), chúng ta chỉ đi theo xu hướng chính.

Dựa vào kinh nghiệm và kiến thức admin Nguyễn Hữu Đức đang có, hệ thống giao dịch này Chúng Tôi đang sử dụng thì Chúng Tôi sẽ kếp hợp thêm những yếu tố như:

  • Mô hình đỉnh đáy đảo chiều xu hướng.
  • Đường trung bình động EMA.
  • Đường xu hướng Trendline

Những công cụ trên sẽ giúp Chúng Tôi có cái nhìn dài hạn hơn, từ đó xác định được xu hướng chính, và loại bỏ những tín hiệu nhiễu do sóng điều chỉnh.

Có vẻ khi sử dụng phương pháp này bạn quá chắc chắn, có thể phải mất đi một khoảng giá khi thị trường đã có xu hướng rõ ràng. Để khắc phục, Chúng Tôi thường kết hợp cả 2 phương án trên trong giao dịch với chỉ báo đỉnh đáy. Tùy vào hoàn cảnh mà sử dụng nó một cách linh động.

Chú ý: Đây chỉ là một số thông tin về Hệ thống giao dịch bắt đỉnh bắt đáy cũng như công cụ chỉ báo đỉnh đáy Chúng Tôi chia sẻ đến với các bạn. Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem Video bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp tôi qua Zalo để được hỗ trợ thêm.

Kiến thức là thứ không thể thiếu trong quá trình bạn tìm hiểu giao dịch. Vì vậy bạn phải luôn luôn tìm hiểu và học hỏi thêm kiến thức, rút ra kinh nghiệm trong những lần giao dịch thất bại. Từ đó bạn dần khắc phục những điểm yếu mình đang mắc phải để có thể giao dịch tốt hơn.

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường, hãy tham khảo các bài viết dưới đây để có một cái nhìn rõ nét hơn và tích lũy được vốn kiến thức cơ bản ở những bài viết này.

»Hướng dẫn sử dụng chỉ báo RSI hiệu quả

Một phần không thể thiếu đó là việc Quản lý vốn trong giao dịch. Tùy theo tài chính của mỗi người thì mức độ rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng cũng khác nhau. Vì vậy, bạn phải xác định rõ vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình khi rủi ro xảy ra.

Đầu tư tài chính là một quá trình gian nan vất vả. Bạn đều phải trải qua những thời điểm thua lỗ, chán nản và căng thẳng. Do đó, bạn cần có đam mê và nỗ lực để có thể thành công trong lĩnh vực này.

Video hướng dẫn sử dụng chỉ báo bắt đỉnh bắt đáy xu hướng

Đây là Video mô tả rõ Hệ thống giao dịch với Chỉ báo đỉnh đáy kết hợp với nến Heiken Ashi. Ngoài ra, Chúng Tôi còn kiểm tra độ chính xác của hệ thống giao dịch này qua mô phỏng (backtest) thị trường.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Phần mềm Backtest Forex Simulator được Admin Nguyễn Hữu Đức xây dựng, đây là phần mềm cũng khá hay. Giúp chúng ta kiểm nghiệm hệ thống một cách nhanh chóng. Đồng thời Chúng Tôicũng đưa ra các lời khuyên hữu ích khi sử dụng chỉ báo này. Mời các bạn tham khảo!

Chúc bạn tìm được hệ thống giao dịch hiệu quả!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone