8 Cách Vẽ Đường Xu Hướng Trendline Chính Xác Nhất Hiện Nay

8 cách vẽ đường xu hướng trendline chính xác nhất
Chia sẻ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách thức để làm sao có thể vẽ đường xu hướng Trendline một cách chính xác nhất theo những nguyên tắc cơ bản. Đây là chỉ là phần tóm tắt sơ lược, vì vậy bạn phải vào khóa học “Đường Xu Hướng (Trendline)” để học đầy đủ nhé!

1. Cách Vẽ Đường Xu Hướng Đỉnh Với Đỉnh, Đáy Với Đáy Hướng Lên

Để vẽ được đường xu hướng chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là:

Đỉnh sau cao hơn Đỉnh trước

Vẽ đường xu hướng Đỉnh với Đỉnh hướng lên. Với điều kiện Đỉnh sau cao hơn Đỉnh trước (Higher-High).

Vẽ đường xu hướng Đỉnh với Đỉnh hướng lên
Vẽ đường xu hướng Đỉnh với Đỉnh hướng lên

Đáy sau cao hơn Đáy trước

Vẽ đường xu hướng Đáy với Đáy hướng lên khi điều kiện là Đáy sau thấp hơn Đáy trước (Lower-Low). Đây là phương pháp vẽ đường xu hướng tăng trên các biểu đồ giao dịch mà các nhà giao dịch thường xuyên sử dụng. Cách vẽ nối Đỉnh với Đỉnh, Đáy với Đáy hướng lên nhằm xác định xu hướng đang là xu hướng tăng.

»Kiến thức đầu tư từ A đến Z

2. Phương Pháp Vẽ Đường Xu Hướng Đỉnh Với Đỉnh, Đáy Với Đáy Hướng Xuống

Tương tự như phương pháp vẽ đường xu hướng Đỉnh với Đỉnh, Đáy với Đáy hướng lên trong phần trước. Phần này, chúng ta sẽ học cách vẽ đường xu hướng nối Đỉnh với Đỉnh, Đáy với Đáy hướng xuống. Để vẽ được đường xu hướng chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là:

Đỉnh sau thấp hơn Đỉnh trước

Với điều kiện Đỉnh sau thấp hơn Đỉnh trước, chúng ta kẻ một đường thằng nối 2 đỉnh này lại với nhau sẽ đương một đường Trendline hướng xuống.

Vẽ đường xu hướng Đỉnh với Đỉnh hướng xuống
Vẽ đường xu hướng Đỉnh với Đỉnh hướng xuống

Đáy sau thấp hơn Đáy trước

Vẽ đường xu hướng Đáy với Đáy hướng xuống với điều kiện Đáy sau thấp hơn Đáy trước.

3. Phương Pháp Vẽ Đường Xu Hướng Đáy Với Đỉnh Hướng Lên

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp vẽ đường Trendline nối Đáy với Đỉnh hướng lên.

Để vẽ được đường xu hướng Đáy với Đỉnh hướng lên chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là: Đáy phải ở mức thấp hơn Đỉnh.

4. Phương Pháp Vẽ Đường Xu Hướng Đỉnh Với Đáy Hướng Lên

Tương tự như phương pháp nối Đáy với Đỉnh hướng lên, phương pháp tiếp theo chúng ta sẽ học là cách vẽ đường xu hướng nối Đỉnh với Đáy hướng lên.

Để vẽ được đường xu hướng Đỉnh với Đáy hướng lên chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là: Đáy phải ở mức cao hơn Đỉnh.


5. Phương Pháp Vẽ Đường Xu Hướng Đỉnh Với Đáy Hướng Xuống
 

Phần này sẽ là phương pháp thứ 5 trong 8 phương pháp vẽ đường xu hướng phổ biến thường được các Trader chuyên nghiệp sử dụng để xác định xu hướng của thị trường. Phương pháp sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để vẽ một đường Trendline đi qua Đỉnh và Đáy hướng xuống.

Vẽ đường xu hướng Trendline Đỉnh với Đáy hướng xuống
Vẽ đường xu hướng Trendline Đỉnh với Đáy hướng xuống

Để vẽ được đường xu hướng Đỉnh với Đáy hướng xuống chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là: Đáy phải ở mức thấp hơn Đỉnh.

6. Phương Pháp Vẽ Đường Xu Hướng Đáy Với Đỉnh Hướng Xuống 

Có chút tương đồng với cách vẽ đường xu hướng nối Đỉnh với Đáy hướng xuống, vẽ đường xu hướng Trendline Đáy với Đỉnh hướng xuống cũng sẽ được trình bày rõ với bạn trong phần khóa học này.

Để vẽ được đường xu hướng Đáy với Đỉnh hướng xuống chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là: Đáy phải ở mức cao hơn Đỉnh.

7. Phương Pháp Vẽ Đường Xu Hướng Đi Qua Nhiều Vị Trí Đỉnh Và Đáy Khác Nhau 

Phương pháp mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn trong phần này có độ chính xác cao đó là phương pháp vẽ đường xu hướng đi qua nhiều vị trí Đỉnh và Đáy khác nhau.

Dạng đường xu hướng Trendline này được kẻ qua ít nhất là 2 vị trí Đỉnh hoặc Đáy. Khi vẽ không nhất thiết phải kẻ chính xác qua điểm cao hoặc thấp nhất của mỗi Đỉnh hoặc Đáy mà chỉ cần được kẻ gần sát, làm sao cho tiếp xúc được các Đỉnh, Đáy nhiều nhất có thể.

Đường xu hướng được kẻ qua càng nhiều vị trí Đỉnh, Đáy thì việc xác định các vùng kháng cự hỗ trợ càng tin cậy bấy nhiêu. Để xem chi tiết nội dung của từng bài học bạn vui lòng chọn Tab Chương Trình để học đầy đủ nhé!

8. Phương Pháp Vẽ Đường Xu Hướng Là Đường Trung Tuyến Median Line 

Trong biểu trên thể hiện đường trung tuyến xu hướng giảm. Cần 3 vị trí khác nhau để có thể kẻ đường trung tuyến, 2 trong số các điểm phải là Đỉnh và Đáy của một vùng giá sóng.

Đường trung tuyến Median Line
Đường trung tuyến Median Line

Trung điểm của khoảng giá sóng này phải được tính toán đơn giản bằng phép toán cộng trừ nhân chia. Cộng 2 điểm cao nhất thấp nhất chia cho 2 ta sẽ có kết quả. Trên biểu đồ trên trung điểm của B và C được xác định để kẻ đường trung tuyến.

9. Các Cách Vẽ Đường Xu Hướng Khác (Swing, Kênh Xu Hướng, Sóng Elliott) 

Mô hình giá Swing mở rộng là mô hình quan trọng mà các trader cũng cần quan tâm.Vẽ đường xu hướng theo mô hình giá sóng Swing mở rộng, mô hình này xảy ra khi một loạt các vùng giá swing tăng liên tục.

Đường Xu hướng trượt hay còn gọi là kênh xu hướng là một phương pháp đặc biệt trong những phương pháp vẽ đường xu hướng bởi vì nó không phải được vẽ qua các vị trí Đỉnh và Đáy. Kênh xu hướng được bắt đầu bằng một đường xu hướng đa điểm hoặc đường trung tâm hay là một đường xu hướng đơn giản.

» Khóa học phương pháp giao dịch nến Heiken Ashi (Video)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang TRADERPTKT.COM của chúng tôi. Đây là trang có đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao. Chúc các bạn thành công!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone