TraderView Nền Tảng Thay Thế TradingView Hoàn Hảo

TraderView nền tảng thay thế TradingView hoàn hảo
Chia sẻ

Nếu bạn là một nhà giao dịch thì chắc hẳn bạn đã từng sử dụng công cụ Tradingview rồi. Đây là một công cụ giúp bạn tổng hợp nhanh các biến động về chỉ số giá cho thị trường tài chính nói chung. Nó đã từng có những tính năng miễn phí nhưng hiện tại đã dần không còn miễn phí với các Trader và trả phí khá cao.

Hiện tại có một nền tảng mới là TraderView tương tự như TradingView nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Bài viết này, Chúng Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng TraderView như thế nào cho đơn giản nhất.

TraderView là gì?

TraderView là một công cụ giúp bạn theo dõi các biến động về chỉ số giá cho thị trường tiền điện tử, Forex hay chứng khoán,…Dưới đây là 2 trong nhiều lý do nên sử dụng TraderView.

 • Thứ nhất, công cụ tương tác với biểu đồ giá. Nếu như bạn là một người thường xuyên sử dụng các biểu đồ giá trên các sàn giao dịch thì bạn sẽ thấy có một nhược điểm là hầu như bạn chỉ dùng nó để xem giá. Nếu như bạn muốn thao tác vẽ các đường biến động giá trên biểu đồ để có cái nhìn trực quan hơn thì thường những công cụ đó sẽ không hỗ trợ. Nhưng đến với TraderView, bạn được cung cấp những bộ công cụ nhỏ phục vụ cho những mục đích như vậy.
 • Thứ hai, thư viện các chỉ báo kỹ thuật đây có lẽ chính là khác biệt lớn nhất của TraderView. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chỉ báo cần thiết phục vụ cho việc nghiên cứu và phân tích biểu đồ như RSI, SMA, MACD,… Những chỉ số này là có sẵn, và khi lựa chọn nó bạn chúng sẽ hiển thị được trên biểu đồ, từ đó giúp bạn phân tích và dự đoán về những biến động sắp tới của thị trường.
Giao diện chính TraderView
Giao diện chính TraderView

Ngoài 2 lý do trên TraderView hiện tại đang miễn phí cho người dùng và giao diện khá dễ sử dụng và tương đồng với Tradingview phần mềm mà các Trader hiện đang sử dụng phổ biến.

Cách đăng kí tạo tài khoản TraderView

Bước 1: Các bạn vào website TraderView.me và chọn mục Create Account để tạo tài khoản

Cách đăng kí tạo tài khoản TraderView
Cách đăng kí tạo tài khoản TraderView

Bước 2:  Điền đầy đủ thông tin để tạo tài khoản

Điền thông tin và tạo tài khoản
Điền thông tin và tạo tài khoản

Sau khi tạo xong tài khoản TraderView sẽ gửi 1 mail về gmail bạn đã đăng ký bạn truy cập vào link trong mail và đăng nhập tài khoản vừa được tạo.

Giao diện và chức năng cơ bản của TraderView

Sau đây mình sẽ giới thiệu giao diện và các tính năng cơ bản của nền tảng TraderView cho các bạn mới sử dụng một cách dễ tiếp cận nhất.

Các phần giao diện cơ bản trên TraderView
Các phần giao diện cơ bản trên TraderView

Hình trên là giao diện biểu đồ của TraderView các bạn có thể nhấp vào logo của TraderView để có thể chỉnh ngôn ngữ và chế độ tối sáng theo mong muốn.

Chỉnh ngôn ngữ và Dark Mode trên TraderView
Chỉnh ngôn ngữ và Dark Mode trên TraderView

Các phần cơ bản trên TraderView

Các phần giao diện cơ bản trên TraderView
Các phần giao diện cơ bản trên TraderView
 1. Khu vực Left Toolbar: cung cấp cho bạn các cộng cụ để có thể tự vẽ lên biểu đồ.
 2. Khu vực Top Toolbar: ở đây bạn có thể chọn khung thời gian và thêm các Indicators, ngoài ra các bạn có thể sử dụng công cụ backtest.
 3. Vùng biểu đồ chính
 4. Khu vực Top-right Toolbar: mục này bạn có thể phóng biểu đồ full màn hình hoặc chụp biểu đồ để lưu lại.
 5. Khu vực Right Toolbar – Checklist: các bạn có thể thêm các cặp tiền tệ và chỉ số mong muốn, đây là mục rất quan trọng do hiện tại TraderView miễn phí nên bạn có thể thêm nhiều ít tùy thích.
 6. Khung giá
 7. Mốc thời gian thực tế

Điều chỉnh giao diện biểu đồ trên TraderView

Các bạn click chuột phải để truy cập Settings để cài đặt lại biểu đồ trên TraderView

Truy cập setting để chỉnh biểu đồ trên TraderView
Truy cập setting để chỉnh biểu đồ trên TraderView

Sau đó sẽ xuất hiện bảng giống hình dưới, ở đây các bạn có thể chọn màu sắc đường nét trên biểu đồ và các thông số hiện ra theo ý muốn.

Chỉnh giao diện biểu đồ theo ý muốn của bạn
Chỉnh giao diện biểu đồ theo ý muốn của bạn

Các tổ hợp phím tắt để sử dụng TraderView dễ dàng

Dưới đây là các tổ hợp phím tắt khá tiện dụng cho người dùng chuyên nghiệp trên TraderView cho các bạn tham khảo.

  • Alt + T = Trendline (đường xu hướng)
  • Alt + F = Fib retracement
  • Alt + H = Đường ngang
  • Alt + V = Đường dọc
  • Alt + C = Đường chéo
  • Alt + A = Thêm cảnh báo
  • Alt + S = Chụp ảnh biểu đồ
  • Alt + I = Đảo ngược biểu đồ
  • Alt + P = Biểu đồ phần trăm
  • Alt + L = Nhật ký biểu đồ

Kết Luận

TraderView là một công cụ có thể nói gần như toàn diện giúp bạn có thể quan sát, theo dõi sự biến động của giá cả cũng nhiều thị trường trên thế giới và hoàn toàn miễn phí. Hãy sử dụng nó để tham khảo và nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định giao dịch do tính trực quan khi sử dụng.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn những điều cần biết để sử dụng TraderView vào việc giao dịch. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu đến những nhà giao dịch khác do nền tảng TraderView hoàn toàn miễn phí và không bị chặn như Tradingview.

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi những thông tin và chia sẻ mới nhất từ trang TRADERPTKT.COMNguyễn Hữu Đức Trader. Chúng tôi có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn trang bị kiến thức đầu tư tài chính trên các thị trường chứng khoán, ngoại hối và tiền điện tử.

Chúc các bạn thành công trong quá trình giao dịch!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone