Đây Có Phải Nguyên Nhân Bitcoin Tăng Mạnh Gần Đây?

Đây-Có-Phải-Nguyên-Nhân-Bitcoin-Tăng-Mạnh-Gần-Đây
Chia sẻ

Nguyên Nhân Bitcoin Tăng Mạnh Gần Đây Do Đâu?

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh mấy ngày gần đây và hiện đang chững lại ở vùng 62.000 USD sau khi có lúc lên sát mốc 64,000 USD và chỉ còn cách mức kỷ lục khoảng 8% (8/11/2021) ở mức quanh 69.000 USD.

Giá bitcoin khung thời gian tuần ngày 02.03.2024
Giá bitcoin khung thời gian tuần ngày 02.03.2024

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đã trải qua một cuộc đại thanh lọc. Nhiều công ty lớn cũng không thoát khỏi những đợt rà soát của các cơ quan hành pháp tại Mỹ. Đây sẽ là bàn đạp để các hoạt động giao dịch trở nên minh bạch và an toàn hơn, góp phần thúc đẩy thị trường tiền ảo hồi phục.

Tín hiệu của Fed và Bitcoin Halving

Nhà đầu tư đang mong chờ Bitcoin lập kỷ lục mới trong năm nay sau khi quỹ ETF Bitcoin giao ngay ra đời và giúp tài sản này dễ tiếp cận hơn tới các nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài ra, sự kiện Halving (chia đôi) của Bitcoin sắp tới cũng đang được kỳ vọng rất nhiều. Sự kiện này dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024. Ryan Rasmussen, Chuyên viên phân tích tại Bitwise Asset Management, cho rằng nhờ sự ra đời của quỹ ETF Bitcoin, nhu cầu về Bitcoin đang vượt nguồn cung.

Halving (chia đôi) là một sự kiện quan trọng trong hệ thống của Bitcoin diễn ra theo chu kỳ 4 năm một lần. Sau sự kiện halving, số lượng Bitcoin được tạo ra mới thông qua quá trình đào Bitcoin (mining) giảm đi một nửa.

Điều này đồng nghĩa phần thưởng dành cho các thợ đào Bitcoin cũng sẽ giảm xuống một nửa. Việc này góp phần thúc đẩy quá trình giảm phát của Bitcoin.

Đối với các chu kỳ trước đây, quá trình Bitcoin “halving” thường sẽ diễn ra một năm trước chu kỳ tăng giá.

Một yếu tố quan trọng không kém đã thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin đó là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu gợi ý chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc. Đây là tín hiệu lạc quan đầy khích lệ với nền kinh tế khi lạm phát tiếp tục giảm.

Điều này đã khiến các tài sản rủi ro hơn nhưng lợi nhuận cao như tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Có Nên Mua Bitcoin Thời Điểm Này

Hiện tại tâm lý FOMO của các nhà đầu tư đang lên rất cao, để trả lời câu hỏi có nên tham gia mua bitcoin vào lúc này hay không? Chúng ta cùng phân tích tín hiệu kỹ thuật biểu đồ bitcoin sau đây.

Biểu đồ bitcoin khung thời gian ngày với tín hiệu kỹ thuật
Biểu đồ bitcoin khung thời gian ngày với tín hiệu kỹ thuật

Tín hiệu kỹ thuật của biểu đồ Bitcoin cho thấy xu hướng chính vẫn đang là xu hướng tăng mạnh với việc hình thành mô hình đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước. Giao cắt EMA 20 cắt lên trên EMA50.

Theo nhận định của Tôi giá Bitcoin hiên tại không đẹp cho việc mua vào thời điểm này do giá đã tăng khá mạnh và chưa có nhịp điều chỉnh sâu.

Tương lai có thể BTC sẽ vượt mốc 69K trong năm nay và có thể chinh phục các mức cao hơn như 80-90K hoặc thậm chí 100K. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn hạn, chúng ta nên chờ đợi giá hồi càng sâu càng tốt.

Các vùng giá hợp lưu giữa EMA và vùng hỗ trợ bên dưới 52K và 48K là những vùng giá tốt mà chúng ta có thể canh mua trong kế hoạch giao dịch sắp tới.

Kết Luận

Mặc dù thị trường crypto vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ, là thị trường đầy tiềm năng, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên cần trang bị kiến thức và quản lý danh mục đầu tư tốt để kiếm được lợi nhuận từ thị trường cũng như biết cách tránh những rủi ro từ thị trường tiền điện tử.

» Khóa học phương pháp giao dịch nến Heiken Ashi (Video)

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi những thông tin và chia sẻ mới nhất từ trang TRADERPTKT.COMNguyễn Hữu Đức Trader. Chúng tôi có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn trang bị kiến thức đầu tư tài chính trên các thị trường chứng khoán, ngoại hối và tiền điện tử.

Chúc bạn nhiều may mắn và thành công!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch

Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone