Vàng có dấu hiệu đảo chiều khi trái phiếu Mỹ tăng?

Chia sẻ

Cập Nhật Tin Tức Thị Trường 15/03/2023

Vàng thế giới lùi nhẹ khi lợi suất trái phiếu mỹ tăng, Dầu giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 9 tuần qua, Dow Jones tăng hơn 300 điểm, chấm dứt 5 phiên giảm liên tiếp ? Trong bài viết này đội ngũ TRADERPTKT.COM chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cập nhật mới nhất về tình hình thị trường Forex, Vàng, Tiền điện tử, Oil và Chứng khoán trong và ngoài nước.

1.Tin tức thị trường vàng

Vàng thế giới lùi nhẹ khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,909.55 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,910.90 USD/oz.Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cao hơn đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức hấp dẫn của kim loại quý không đem lại lợi suất.

Vàng cho thấy ít phản ứng với dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ, cho thấy mức tăng 0.4% trong tháng 2, như dự báo, sau khi tăng 0.5% trong tháng 1.Nhà đầu tư hiện phần lớn dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng này.Được xem là một kênh phòng ngừa những bất ổn kinh tế, vàng trở nên hấp dẫn hơn trong môi trường lãi suất thấp.

vàng có giấu hiệu giảm nhẹ

Giá vàng đã tăng hơn 2% trong 2 phiên trước đó khi nhà đầu tư tìm kiếm sự đảm bảo sau vụ phá sản của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) khiến thị trường hoảng sợ.

>> Khóa học nến Heiken Ashi

Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, nhận định: “Chúng tôi kỳ vọng nhiều khả năng vàng giao ngay sẽ duy trì trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 1,900 USD/oz trước thêm cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới, với điều kiện đồng USD vẫn giảm và tâm lý né tránh rủi ro vẫn còn tồn tại”

Vàng trong nước

Thị trường vàng ảm đạm khiến giá vàng trong nước không sôi động như thế giới. Giá vàng miếng SJC sáng 15.3 giảm nhẹ 50.000 đồng, Eximbank mua vào 66,25 triệu đồng/lượng, bán ra 66,75 triệu đồng; Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng mua vào còn 66 triệu đồng/lượng, bán ra 66,9 triệu đồng… Vàng nữ trang 4 số 9 giảm nhẹ, mua vào còn 54 triệu đồng/lượng, bán ra 54,9 triệu đồng. Vàng miếng SJC cao hơn giá thế giới lên 12,3 triệu đồng/lượng, trong khi nữ trang có giá mua thấp hơn 600.000 đồng/lượng, bán ra cao hơn 300.000 đồng.

2. Dầu giảm mạnh xuống thấp nhất trong 9 tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 2.53 USD (tương đương 3.1%) xuống 78.24 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2.48 USD (tương đương 3.35%) còn 72.32 USD/thùng.

Điều đó đã khiến cả 2 hợp đồng dầu rơi vào vùng bị quá bán lần đầu tiên sau nhiều tuần và đẩy dầu Brent rơi xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 04/01/2023, còn dầu WTI ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 09/12/2022.

Làn sóng hoảng sợ từ vụ phá sản của Silicon Valley Bank (SVB) đã gây ra những biến động lớn đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhà đầu tư lo ngại về tình hình tài chính của một số nhà cho vay, bất chấp sự đảm bảo từ Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu khác.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2/2023 khi người Mỹ liên tục phải đối mặt với chi phí thuê nhà và thực phẩm cao hơn, đặt ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với cuộc chiến chống lạm phát đã trở nên phúc tạp do sự sụp đổ của 2 ngân hàng khu vực.

Dữ liệu cho thấy chỉ số CPI tăng 0.4% trong tháng 2 so với mức tăng 0.5% trong tháng 1. Mức giảm nhẹ của tăng trưởng CPI đã khiến nhà đầu tư dự báo khả năng Fed sẽ nâng lãi suất nhỏ hơn vào tháng 3.

Fed hiện được cho sẽ nâng lãi suất chỉ 25 điểm cơ bản vào tuần tới, giảm so với dự báo trước đó là nâng 50 điểm cơ bản, và sẽ có thêm 1 đợt nâng lãi suất khác với quy mô tương tự vào tháng 5. Cuộc họp 2 ngày sắp tới của Fed sẽ bắt đầu vào ngày 21/3.

Fed đã sử dụng lãi suất cao hơn để làm giảm lạm phát. Nhưng lãi suất cao làm tăng chi phí vay của người tiêu dùng, điều này có thể làm trì trệ nền kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu.

Giá dầu thô cũng giảm vào ngày thứ Ba trước dữ liệu của Mỹ dự báo các công ty năng lượng đã bổ sung 1.2 triệu thùng vào dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc ngày 10/3.

Góp phần hạn chế đà giảm giá dầu, ít nhất vào đầu phiên, là báo cáo định kỳ hàng tháng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự báo nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ cao hơn trong năm 2023.

OPEC không thay đổi dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 2.32 triệu thùng/ngày (tương đương 2.3%) trong năm 2023.

3. Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 336.26 điểm (tương đương 1.06%) lên 32,155.40 điểm, chấm dứt chuỗi 5 phiên lao dốc liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tiến 1.65% lên 3,919.29 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 2.14% lên 11,428.15 điểm.

Dow Jones tăng hơn 300 điểm, chấm dứt 5 phiên giảm liên tiếp

Sự nhiệt tình mua vào các cổ phiếu ngân hàng của nhà đầu tư đã giảm đi phần nào vào buổi chiều. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu vẫn ghi nhận đà tăng, đánh dấu bước đảo chiều sau 2 phiên giảm sâu khi nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng những ngân hàng đó sẽ không chịu chung số phận như ngân hàng Silicon Valley và Signature. Các nhà quản lý cho biết vào ngày 12/3 rằng họ đã xây dựng một kế hoạch để can thiệp cho tất cả những người gửi tiền ở 2 ngân hàng này.

Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF tiến 2%, phục hồi phần nào sau đà lao dốc 12% trong phiên trước đó. Cổ phiếu First Republic Bank bứt phá gần 27% sau khi bốc hơi gần 62% vào ngày 13/3. Cổ phiếu KeyCorp vọt gần 7% trong đợt phục hồi nhẹ sau khi trượt dốc 27%.

Nhà đầu tư đang chờ đợi những gì tiếp theo sẽ xảy ra cho lĩnh vực ngân hàng trước những bất ổn gần đây.

Đà tăng nới rộng sang ngoài các lĩnh vực tài chính, với tất cả 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 đều tăng điểm trong ngày thứ Ba.

Nhà đầu tư cũng tập trung chú ý vào dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 2 tăng 0.4% so với tháng 1, trùng khớp với dự báo từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Mức tăng hàng năm của CPI là 6%, cũng phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế. CPI cốt lõi, vốn loại bỏ giá năng lượng và thực phẩm, tăng so với tháng trước một chút so với dự kiến của các nhà kinh tế là 0.5%, trong khi mức tăng hàng năm là 5.5% phù hợp với dự báo.

Những tin tức nóng trong 24 giờ qua trong thị trường chứng khoán trong và ngoài nước

* Quỹ ngoại Singapore mua 800 ngàn cp SBT. Quỹ ngoại Legendary Venture Fund 1 (Singapore) – cổ đông lớn CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (HOSE: SBT) đã mua vào thêm 800 ngàn cp SBT.

* Nóng: Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành các quyết định giảm từ 0.5-1 điểm phần trăm lãi suất điều hành.

* BCM chuyển nhượng một phần dự án hơn 22 ngàn mét vuông cho SetiaBecamex. Ngày 13/03/2023, HĐQT Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (HOSE: BCM) đã thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng một phần dự án tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho CTCP SetiaBecamex.

* Theo dấu dòng tiền cá mập 14/03: Tự doanh và khối ngoại đồng thuận mua ròng. Phiên 14/03, tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 197.5 tỷ đồng. Tương tự, nhà đầu tư nước ngoài cũng mua ròng xấp xỉ 399 tỷ đồng trên 2 sàn niêm yết HOSE và HNX. >>>

* DIG muốn mua lại trước hạn 1,000 tỷ đồng trái phiếu. Ngày 14/03, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (HOSE: DIG) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc mua lại trước hạn lô trái phiếu DIGH2124001.

* BSR đặt mục tiêu “sốc” cho năm 2023: Lãi giảm 89%. Sau một năm lập kỷ lục về cả doanh thu lẫn lợi nhuận, BSR bất ngờ công bố kế hoạch năm 2023 với các chỉ tiêu giảm mạnh.

* Chứng khoán châu Á mất sạch đà tăng trong năm 2023. Chứng khoán châu Á đã xóa sạch đà tăng từ đầu năm 2023 khi giới đầu tư đổ xô bán tháo cổ phiếu tài chính sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB).

* “Trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro”. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho biết, số trái phiếu ngân hàng nắm giữ khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó nhiều trái phiếu đến hạn năm nay và năm tới, trong số này 1/3 là doanh nghiệp bất động sản, nhiều doanh nghiệp không có khả năng trả nợ. “Như vậy, trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro”, ông Hiếu nói.

* Tác động của sự kiện SVB tới TTCK Việt Nam qua góc nhìn công ty chứng khoán. Sự việc ngân hàng thương mại lớn thứ 16 của Mỹ là Sillicon Valey Bank (SVB) rơi vào khủng hoảng thanh khoản ngày 10/03, dấy lên lo ngại kịch bản Lehman Brother năm 2008 lặp lại. Như vậy, sự kiện này có tác động như thế nào, đặc biệt đối với thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam?

* Công viên nước Đầm Sen đặt mục tiêu 2023 thu hơn 200 tỷ đồng . Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2023 mới công bố, CTCP Công viên nước Đầm Sen (HOSE: DSN) dự kiến trình thông qua mức doanh thu và lợi nhuận không chênh lệch nhiều so với thực hiện năm trước.

* SHB sẽ được các quỹ ETF mua ròng hơn 22 triệu cổ phiếu. Trong đợt tái cơ cấu danh mục đầu tư kỳ quý 1/2023, cổ phiếu SHB có thể được các quỹ ETF ngoại đưa vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index với số lượng 22 triệu cổ phiếu mua ròng.

* Quỹ 1.6 tỷ đô của Dragon Capital nâng tỷ trọng tiền mặt trong 6 tuần liền. Quỹ Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) không ngừng bán ra cổ phiếu trong bối cảnh liên tục xuất hiện những thông tin tiêu cực từ cả trong và ngoài nước. Tính tới ngày 02/03, quỹ tỷ đô của Dragon Capital đã nâng tỷ trọng tiền mặt trong 6 tuần liên tiếp.

* HPX giải thể một công ty con. HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát (HOSE: HPX) công bố quyết định giải thể một công ty con tại Bắc Giang, với lý do thay đổi định hướng đầu tư.

* Nhà bán khống Michael Burry: “SVB đã quá kiêu ngạo và tham lam, chấp nhận rủi ro ngớ ngẩn”. Sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB), nhà bán khống Michael Burry đã dẫn ra điểm tương đồng của SVB và cú sụp năm 2000, 2008.

* Kiểm toán từ chối cho ý kiến, cổ phiếu TNS bị hạn chế giao dịch từ 16/03. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) quyết định đưa cổ phiếu của CTCP Thép tấm lá Thống Nhất (UPCoM: TNS) vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 16/03/2023.

* Đất ở TPHCM được bồi thường tối đa gấp 25 lần giá Nhà nước. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn năm 2023.

* Doanh nghiệp FMCG với chi phí quảng cáo, khuyến mại thời khó. Vinamilk, Masan giảm hàng trăm tỷ đồng chi phí quảng cáo, khuyến mại trong khi Sabeco và Đường Quảng Ngãi tăng mạnh. Vinamilk mất thị phần sữa về tay doanh nghiệp trong nước, còn Sabeco đã lấy lại phần lớn thị phần.

* Nỗi lo SVB nhấn chìm chứng khoán toàn cầu, cổ phiếu tài chính “bốc hơi” 465 tỷ USD. Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương sụt mạnh trong phiên 14/03, nối tiếp đà giảm trên Phố Wall đêm qua, khi nhà đầu tư đánh giá tác động từ hai vụ sụp đổ ngân hàng ở Mỹ.

* Quỹ 700 triệu USD của Đài Loan sẽ giao dịch ra sao trong tuần này?. Mới đây, công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF sẽ mua mạnh gần 11 triệu cp BID, 3.5 triệu cp SSI, 3 triệu cp SHB. Ở chiều ngược lại, quỹ sẽ bán ra 11 triệu cp HPG, 19 triệu cp STB, 8 triệu cp PLX.

* Tập đoàn mẹ của Vinaconex muốn bán 13 triệu cp. CTCP Đầu tư Pacific Holdings đăng ký bán 13 triệu cp của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HOSE: VCG) với mục đích cơ cấu lại khoản đầu tư. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 17/03-15/04/2023.

* Vết nứt kinh tế đã xuất hiện, nhưng Fed vẫn sẽ nâng lãi suất?. Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu nâng lãi suất, họ thường tiếp tục quá trình này cho tới khi một điều gì đó vụn vỡ.

* Một doanh nghiệp bất động sản vừa huy động 4,700 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất 13%/năm. CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An ngày 10/03 vừa hoàn tất đợt huy động 4,700 tỷ đồng trái phiếu, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp, kể cả ngân hàng đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn từ kênh trái phiếu.

* Dịch vụ Tài chính SBI muốn tăng sở hữu tại FTS . Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính SBI đăng ký mua 1 triệu cp của CTCP Chứng khoán FPT (HOSE: FTS) trong thời gian từ 16/03-14/04/2023 với mục đích đầu tư.

* Làm sao để ngân hàng hấp dẫn nhà đầu tư ngoại “chất lượng”?. Câu chuyện tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) luôn là vấn đề nóng sốt được các ngân hàng quan tâm, nhất là trong giai đoạn cần tăng vốn để đáp ứng các chỉ tiêu an toàn theo quy định. Thế nhưng, làm sao để thu hút được đối tác chất lượng là nan đề cho những người làm quản trị ngân hàng.

* GLT sắp chi cổ tức tổng tỷ lệ 20%. CTCP Kỹ thuật Điện Toàn cầu (HNX: GLT) thông báo chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 22/03/2023.

4. Thị trường ngoại hối

Ngày 13/03/2023, Vietcombank bất ngờ giảm mạnh 100 đồng tỷ giá USD/VNĐ niêm yết ở cả chiều mua vào và bán ra, xuống mức 23,400 – 23,470, theo đó nâng mức giảm giá mua bán USD so với cuối tháng 2 lên 200 đồng.

Động thái giảm giá USD cũng đồng loạt diễn ra tại nhiều ngân hàng khác, trong bối cảnh đồng USD trên thị trường quốc tế liên tiếp lao dốc trong những ngày gần đây.

Chỉ trong vòng 5 phiên từ ngày 8 đến 13/03, chỉ số USD Index trên thị trường quốc tế đã rớt 2.3%, từ đỉnh cao gần 105.9 xuống 103.5, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại những diễn biến hỗn loạn mới đây trên thị trường tài chính Mỹ.

Việc ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB), tiếp đến là Signature Bank và Silvergate Bank sụp đổ chỉ trong vòng 1 tuần đang gây hoảng loạn trên khắp các thị trường, kéo theo những nỗi lo sợ về một cuộc khủng hoảng tài chính mới.

Trước tình hình này, một số tổ chức cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ chỉ nâng lãi suất thêm 0.25% trong cuộc họp tuần sau, thậm chí có thể ngừng nâng lãi suất trong cuộc họp, đồng thời cũng chấm dứt lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chẳng những vậy, các cơ quan quản lý của Mỹ có thể phải bơm thêm tiền để hỗ trợ hệ thống tài chính nước này tránh khỏi khủng hoảng, mà việc cả Fed, Bộ Tài chính Mỹ và cơ quan bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC) mới đây đồng loạt lên tiếng sẽ bơm vốn khẩn cấp hỗ trợ cho SVB và Signature Bank, cũng như những ngân hàng gặp khó khăn vì hiệu ứng lan tỏa như ngân hàng First Republic mới đây.

Điều này càng khiến giới đầu tư có lý do để bán tháo đồng USD, đẩy đồng bạc xanh giảm sâu so với nhiều tài sản khác. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu mọi thứ tiếp tục diễn biến tồi tệ hơn và quả thật một cuộc khủng hoảng tài chính mới xảy đến và lan rộng khắp toàn cầu, không loại trừ khả năng đồng USD có thể bật tăng trở lại khi giới đầu tư tìm đến USD – đồng tiền của nền kinh tế số 1 thế giới, như một tài sản an toàn.

Thực tế sau cú sụp của SVB, các nhà đầu tư đã đổ xô mua vào trái phiếu Chính phủ Mỹ, đẩy lợi suất trái phiếu nước này giảm mạnh. Dù vậy, diễn biến trước mắt của USD trên thị trường quốc tế đang phần nào giúp chính sách điều hành thị trường ngoại hối của các nước bớt đi áp lực. Tại Việt Nam, tỷ giá trung tâm USD/VNĐ trong sáng ngày 14/03 cũng giảm thêm 20 đồng, mức giảm khá lớn trong hơn 6 tháng qua. So với đầu năm nay, tỷ giá trung tâm chỉ mới tăng 0.02%, quay trở lại thời kỳ ổn định sau giai đoạn biến động trong nửa cuối năm ngoái.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng đang ghi nhận mức giảm 90 đồng ở chiều mua vào và giảm đến 140 đồng ở chiều ra, kéo chênh lệch giá mua bán xuống còn 50 đồng. Theo đó, giá mua vào trên thị trường tự do đang cao hơn giá niêm yết của các ngân hàng hơn 300 đồng, nhưng giá bán ra chỉ cao hơn 50 đồng, cho thấy nhu cầu USD là thấp và sự dồi dào của nguồn ngoại tệ hiện nay.

5. Tin tức tiền điện tử

Bitcoin

Bitcoin được giao dịch ở mức $24,957.5 vào lúc 10:20 (03:20 GMT) vào Thứ 3, tăng 10.60% trong ngày. Đây là lần tăng mạnh nhất trong ngày kể từ 10/11/2022.

Động thái tăng giá này đã đẩy vốn hoá của Bitcoin lên đến $472.8B, tương đương 43.68% tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử. Mức vốn hoá cao nhất mà Bitcoin đã từng đạt được là $1,275.5B.

Bitcoin dao động trong khoảng từ $23,994.6 đến $24,705.2 trong vòng 24 giờ đồng hồ trước.

Trong tuần trước đó, Bitcoin đã tăng, và đạt 8.91%. Khối lượng giao dịch của Bitcoin trong vòng 24 giờ đến lúc tin này được phát hành là $46.8B, tương đương 52.59% tổng khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử. Bitcoin dao động trong khoảng từ $19,591.8281 đến $24,705.2266 trong vòng 7 ngày trước đó.

Căn cứ theo giá hiện tại của Bitcoin vẫn đang giảm 64.21% từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại là $68,990.63, vào ngày 10/11/2021.

Litecoin

Litecoin được giao dịch ở mức $83.170 vào lúc 19:31 (12:31 GMT) theo Investing.com Index vào Thứ 3, tăng 10.58% trong ngày. Đây là lần tăng mạnh nhất trong ngày kể từ 23/11/2022.

Động thái tăng giá này đã đẩy vốn hoá của Litecoin lên đến $5.878B, tương đương 0.54% tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử. Mức vốn hoá cao nhất mà Litecoin đã từng đạt được là $25.609B.

Litecoin dao động trong khoảng từ $79.240 đến $83.170 trong vòng 24 giờ đồng hồ trước.

Trong tuần trước đó, Litecoin đã rớt, và giảm. Khối lượng giao dịch của Litecoin trong vòng 24 giờ đến lúc tin này được phát hành là $820.474M, tương đương 0.93% tổng khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử. Litecoin dao động trong khoảng từ $65.1000 đến $86.6500 trong vòng 7 ngày trước đó.

Ethereum

Ethereum được giao dịch ở mức $1,742.54 vào lúc 20:00 (13:00 GMT) theo Investing.com Index vào Thứ 3, tăng 10.09% trong ngày. Đây là lần tăng mạnh nhất trong ngày kể từ 10/11/2022.

Động thái tăng giá này đã đẩy vốn hoá của Ethereum lên đến $213.47B, tương đương 18.93% tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử. Mức vốn hoá cao nhất mà Ethereum đã từng đạt được là $569.58B.

Ethereum dao động trong khoảng từ $1,655.74 đến $1,742.54 trong vòng 24 giờ đồng hồ trước.

Trong tuần trước đó, Ethereum đã tăng, và đạt 11.28%. Khối lượng giao dịch của Ethereum trong vòng 24 giờ đến lúc tin này được phát hành là $15.30B, tương đương 15.96% tổng khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử. Ethereum dao động trong khoảng từ $1,371.4655 đến $1,742.6299 trong vòng 7 ngày trước đó.

Căn cứ theo giá hiện tại của Ethereum vẫn đang giảm 64.18% từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại là $4,864.06, vào ngày 10/11/2021.

Trên đây là những cập nhật tin tức mới nhất ảnh hưởng tác động đến thị trường Forex, Vàng, Tiền điện tử và Chứng khoán,… được đội ngũ TRADERPTKT.COM chia sẻ đến bạn đọc. Mọi tin tức đều khiến thị trường có thể thay đổi đột ngột, các bạn tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại cần thận trọng. Nên có cái nhìn dài hạn hơn về thị trường, điều này sẽ giúp bạn hạn chế bớt rủi do trong quá trình đầu tư.

Mong bài viết này có thể giúp bạn tham khảo phần nào, chúc các bạn một ngày tốt lành, giao dịch tốt và có nhiều lợi nhuận!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone