10 Nguyên Tắc Giao Dịch Hiệu Quả

10 Nguyên Tắc Giao Dịch Hiệu Quả
Chia sẻ

Một người khôn ngoan đã từng nói “May mắn chỉ đến khi chúng ta có sự chuẩn bị và không ngừng cố gắng”. Tuy nhiên, nhiều người không thành công dường như nghĩ rằng may mắn chỉ là điều xảy ra tình cờ. Đối với người không thành công, chỉ hy vọng vào “may mắn” và giao dịch lớn rồi tỏ vẻ như họ là một người thành công nhờ “may mắn”. Nhưng điều đó không thể cùng bạn thành công trong lâu dài thậm chí là làm bạn thất bại trong thời gian rất gần.

“Đằng sau hậu trường” của bất kỳ người giàu có hay thành công nào là hàng ngàn giờ làm việc chăm chỉ và lặp lại. Trong khi người nghèo chơi trò chơi điện tử hoặc xem phim, lướt Facebook. Người thành công đang làm những việc “nhàm chán” mà người nghèo không muốn làm hoặc họ bào chữa vì có lý do để không phải làm.

Bài viết hôm nay là làm thế nào để đặt mình vào vị trí để kiếm tiền từ thị trường, về làm thế nào để thiết lập cho bản thân mình những nguyên tắc giao dịch hiệu quả và thành công. 

1. Tìm Ra Hệ Thống Giao Dịch Hiệu Quả Của Mình

Thật là vô nghĩa khi nói những thứ như “Nếu bạn không biết bạn đang tìm kiếm gì, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công…” nhưng nhiều nhà giao dịch bắt đầu giao dịch trực tiếp với chiến lược giao dịch hoặc giao dịch cụ thể. Họ không biết lợi thế giao dịch của họ là gì?

Rõ ràng, bạn phải chọn một chiến lược, một hệ thống giao dịch – cái mà mang lại cho bạn xác suất thắng cao – và học cách giao dịch nó trước khi bạn thực sự có thể làm bất cứ điều gì khác. Nhiều người chỉ đơn giản là không nhận được phần này ngay từ đầu. Họ chuyển từ phương thức này sang phương thức khác, không bao giờ thực sự thành thạo và kết thúc bằng một ý tưởng mà họ gọi là phương pháp.

Ban nên tìm hiểu và hình thành có mình một Hệ thống giao dịch hiệu quả và phù hợp với bạn. Cái mà bạn có thể tin tưởng và cùng bạn chiến đấu với Thị trường trong tương lai. Bạn chỉ nên tin tưởng vào chính bạn.

Xây dựng hệ thống giao dịch hiệu quả
Xây dựng hệ thống giao dịch hiệu quả

2. Xây Dựng Thói Quen Và Kế Hoạch Giao Dịch Hiệu Quả

Nhàm chán, phải không? Chúng tôi biết đó có lẽ là những gì bạn nghĩ khi bạn đọc những từ “kế hoạch giao dịch và thói quen” ở trên. Nhưng, nếu bạn đọc phần dưới này bạn sẽ có được kinh nghiệm của rất nhiều nhà giao dịch thành công vĩ đại….

Đoán cái gì? Công việc nhàm chán là cách bạn kiếm tiền, làm thế nào bạn làm giàu! Vâng, bạn có nghĩ Warren Buffet hay Bill Gates hay thậm chí Donald Trump đã thành công bằng cách làm các công việc lặp đi lặp lại cả ngày không? Họ học cách yêu quá trình này. Họ tìm thấy những gì họ yêu thích, đam mê và thú vị trong đó.

Họ không rên rỉ về sự nhàm chán của thói quen và quy trình, họ đã tự yêu họ vì họ biết nếu làm điều đó, thì tiền bạc và sự giàu có sẽ đến với họ. Một điều buồn cười xảy ra khi bạn làm điều này, trên đường đi, bạn thực sự bắt đầu tận hưởng quá trình và bạn không được dừng lại, bắt buộc bạn phải bước tiếp đến thành công.

Mục tiêu của bạn là tuân theo một kế hoạch khách quan cho phép bạn tiếp cận giao dịch từ góc nhìn kinh doanh được tính toán, chứ không phải là tâm lý con bạc khát máu ngẫu nhiên mà hầu hết các nhà giao dịch kết thúc.

Một khi bạn có kế hoạch và thói quen của bạn được viết ra, hãy bắt đầu thực hành nó hàng ngày bằng cách giao dịch demo trên thị trường thực hoặc thậm chí giao dịch với số tiền rất nhỏ. Khi đã thành thạo và tự tin vào Hệ thống của mình bạn bắt đầu mạo hiểm một lượng tiền rất nhỏ cho đến khi bạn thấy sự thành công nhất quán với những gì bạn đang làm.

Mục tiêu là học cách giao dịch / phương pháp đã chọn của bạn tốt đến mức tất cả những gì bạn đang thực hiện đang kiểm tra với kế hoạch của bạn, theo dõi, kiểm tra các biểu đồ để xem các điều kiện có chín muồi cho một giao dịch hay không. Các điều kiện được xác định trong kế hoạch của bạn.

Nếu bạn không nhìn thấy những điều kiện đó, bạn sẽ rời khỏi bảng điện tử cho đến thời gian dự kiến tiếp theo để kiểm tra chúng. Nếu bạn thấy một giao dịch đáp ứng những gì bạn đã xác định trước trong kế hoạch của bạn, thì bạn chỉ cần thực hiện các điều kiện của giao dịch, điều này thường có nghĩa là:

 • Xác định vị trí dừng lỗ tốt nhất.
 • Tính toán khối lượng vị trí duy trì cắt lỗ/chốt lời của bạn với mỗi giao dịch.
 • Xác định mục tiêu lợi nhuận của 1:2 (hoặc tốt hơn) lý tưởng.
 • Đặt lệnh giao dịch và quên nó đi.

Đây là bước thứ hai trong việc thiết lập cho mình thành công trong thị trường.

3. Làm Chủ Bản Thân Để Làm Chủ Thị Trường

Làm chủ bản thân, làm chủ tâm trí của riêng bạn và do đó hành vi của bạn trong các thị trường.

Thiết lập cho mình thành công trong giao dịch là về việc đi vào tư duy giao dịch thích hợp và có lẽ điều khó hơn, ở trong suy nghĩ đó. Hầu hết mọi người có thể nhận được vào suy nghĩ đúng đắn và giữ kỷ luật và tập trung cho một vài giao dịch, nhưng khi vị thế vào lệnh đi ngược lại những gì họ nghĩ thì họ bắt đầu cảm xúc, quá tự tin hoặc sợ hãi, tùy thuộc vào kết quả giao dịch cuối cùng của họ.

Đừng để điều này xảy ra với bạn. Dính vào kế hoạch, với chiến lược bạn đã thành thạo. Nếu bạn cảm thấy mình bị phân tâm, mệt mỏi thì hãy đọc lại kế hoạch kinh doanh của mình, dành thời gian nghỉ ngơi và sẽ trở lại làm mới khi tinh thần đã thoải mái.

Kỷ luật, kiên nhẫn, vượt qua trở ngại về tinh thần, gắn bó với thói quen, hiểu rằng tâm trí của bạn là chìa khóa. Nắm vững tâm trí của bạn là cách bạn nắm vững thị trường. Đây là bước thứ ba để thiết lập cho mình thành công trong giao dịch.

Làm chủ bản thân để làm chủ thị trường
Làm chủ bản thân để làm chủ thị trường

4. Quản Lý Vốn Và Luôn Tuân Theo Nó

Có một vài khía cạnh rất quan trọng của quản lý tiền bạc. Các phần quan trọng nhất trong việc quản lý tiền của bạn với tư cách là nhà giao dịch sẽ kiểm soát rủi ro mỗi lần giao dịch của bạn. Số tiền mà bạn thực tế có thể mất trên bất kỳ giao dịch nào mà không ảnh hưởng đến tài chính cá nhân hoặc tư duy giao dịch của bạn.

Phần lớn việc quản lý vốn là khá khó khăn. Mặc dù đây không phải là quản lý tiền trực tiếp, nhưng nếu bạn đang giao dịch quá mức, bạn cũng đang mạo hiểm quá nhiều tiền và do đó đặt mình vào vị trí nguy hiểm nếu bạn thua.

5. Không Nên Giao Dịch Trong Ngày

Bạn nên hướng đến việc trở thành một nhà giao dịch với số lần giao dịch thấp, những người chỉ giao dịch khi các điều kiện trên thị trường thuận lợi và phù hợp với kế hoạch giao dịch của bạn. Bạn chỉ nên mạo hiểm một số tiền mà bạn hoàn toàn chấp nhận được khi thua lỗ trên bất kỳ giao dịch cụ thể nào.

Nhiều nhà giao dịch đặt câu hỏi làm thế nào họ có thể giao dịch với lịch trình bận rộn hoặc không có thời gian để ngồi trước máy tính xem thị trường cả ngày. Câu trả lời đã nằm trong chính câu hỏi: Bạn cũng không nên ngồi trước máy tính cả ngày nếu bạn đã có chiến lược giao dịch cuối ngày.

Cuối ngày ở đây là lúc phiên New York đóng cửa hoặc khoảng thời gian từ đó cho đến phiên London mở cửa (phiên Á), nơi thị trường giao dịch rất yên tĩnh và đây là những thời điểm tốt nhất để phân tích biểu đồ khung ngày D1 và đưa ra quyết định giao dịch của bạn.

Tại sao không nên giao dịch trong ngày? Thị trường trong ngày có nhiều biến động giá ngẫu nhiên tạo nên xu hướng giá không chính xác, chúng rất lộn xộn, khó có thể dự đoán và giao dịch được. Đối với một nhà giao dịch chuyên nghiệp, giao dịch trong ngày cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, một nhà giao dịch đang gặp khó khăn trên thị trường hoặc đơn giản là một người không có nhiều thời gian mỗi ngày dành cho giao dịch thì chiến lược giao dịch cuối ngày theo biểu đồ khung thời gian ngày D1 là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

6. Duy Trì Công Việc Hàng Ngày Của Bạn

Giao dịch cuối ngày cho phép bạn phù hợp với lịch trình công việc bận rộn của mình, bạn hoàn toàn có thể duy trì công việc hàng ngày của mình mà không có vấn đề gì. Nhiều người nghĩ rằng nếu họ không thể ngồi và theo dõi thị trường cả ngày thì họ không thể giao dịch, điều này là không đúng.

Trên thực tế, việc tránh xa thị trường thực sự tốt cho bạn, đây là một lợi thế của chiến lược giao dịch cuối ngày. Vì bạn sẽ không tham gia vào thị trường quá nhiều, nên bạn sẽ không giao dịch quá mức hoặc tránh xa được sự cám dỗ giao dịch xảy ra liên tục trên thị trường, điều này có thể sẽ làm tăng lợi nhuận của bạn trong thời gian dài.

Một thực tế đã được thống kê chứng minh rằng các nhà giao dịch với tần số thấp kiếm được nhiều tiền hơn trong thời gian dài hạn so với các nhà giao dịch với tần số cao. Bạn chỉ cần phân tích thị trường theo kế hoạch giao dịch của mình và tìm kiếm các thiết lập giao dịch Price Action. Price Action gồm các mẫu nến phổ biến và có thể là tín hiệu để tìm được một giao dịch tốt.

7. Dẹp Bỏ Mớ Lộn Xộn Trong Suy Nghĩ Của Bạn

Nhiều người có xu hướng làm cho giao dịch trở nên phức tạp hơn nhiều so với thực tế. Chúng tôi không nói rằng giao dịch là dễ dàng, bởi vì tất cả chúng ta đều biết thật không dễ kiếm tiền ổn định trên thị trường này. Nhưng hầu hết mọi người làm cho toàn bộ quá trình giao dịch trở nên quá phức tạp, thực sự phần phân tích giao dịch rất đơn giản. Khía cạnh khó khăn của giao dịch nằm ở việc có thu về lợi nhuận ổn định được hay không, còn quyết định tham gia giao dịch hay không là quyết định dễ dàng nhất mà bạn phải đưa ra trên thị trường.

Một khi bạn đã học và thành thạo một chiến lược giao dịch hiệu quả như Price Action, thì bạn cần phải xây dựng nó thành kế hoạch giao dịch của chính mình. Nó chỉ đơn giản như kiểm tra thị trường mỗi ngày sau khi phiên New York đóng cửa và xem liệu giao dịch của bạn có nên hiện diện hay không.

Khi bạn phát triển điều này thành một thói quen, thực sự không cần mất hơn 30 phút mỗi ngày để bạn quyết định xem có một tín hiệu giá đáng để giao dịch hay không. Nhiều nhà giao dịch cảm thấy thất vọng và bối rối vì sử dụng quá nhiều các chỉ báo dễ gây nhiễu và hiểu lầm về tín hiệu giao dịch để kiểm tra thị trường mỗi ngày, họ đã biến phần phân tích biểu đồ và tìm kiếm tín hiệu giao dịch trở nên quá phức tạp và lộn xộn.

8. Tìm Điểm Vào Lệnh Lý Tưởng

Hãy nhớ điều này: 30 phút mỗi ngày là tất cả những gì bạn cần để phân tích thị trường và tìm điểm vào lệnh lý tưởng hoặc quản lý giao dịch của mình.

Hãy bắt đầu bằng tín hiệu giá: Bạn hãy xem xét qua các biểu đồ và tìm tín hiệu rõ ràng về một trong các thiết lập giá nằm trong kế hoạch giao dịch của mình. Khi bạn đã thành thạo về chiến lược giao dịch thì đây là một nhiệm vụ rất dễ dàng và nhanh chóng, không mất quá 10 đến 15 phút của bạn. Bạn chỉ đơn giản là nhìn vào các khung thời gian biểu đồ hàng ngày D1 để tìm kiếm các trường hợp rõ ràng và mang về lợi thế giao dịch cho chính mình.

Nếu không có gì nổi bật hoặc rõ ràng với bạn sau 10 phút hoặc lâu hơn khi phân tích thị trường thì không có gì đáng để mạo hiểm tiền của bạn. Trường hợp các nhà giao dịch gặp rắc rối khi họ không thấy tín hiệu rõ ràng và sau đó tiếp tục tìm kiếm cho đến khi họ tự thuyết phục mình ở đây có một thứ gì đó đáng để giao dịch mặc dù không có. Đây là một cái bẫy họ tạo ra để tự bẫy chính mình bởi sự cám dỗ phải giao dịch.

Tìm kiếm các mức giá chính hay các kháng cự, hỗ trợ mạnh: Nếu bạn đã tìm thấy một thiết lập PA rõ ràng, điều tiếp theo bạn sẽ làm là xem nó có gần với bất kỳ mức kháng cự hoặc hỗ trợ nào rõ ràng hay không. Bạn sẽ phải rút ra các mức giá chính trên biểu đồ hàng ngày vào đầu tuần và sau đó phân tích, điều chỉnh chúng mỗi ngày sau khi phiên New York đóng cửa. Đây cũng không phải là điều mất nhiều thời gian sau khi bạn được thành thạo và hiểu được mức độ quan trọng của chúng.

Tìm điểm vào lệnh lý tưởng
Tìm điểm vào lệnh lý tưởng

Xem xét xu hướng thị trường: Thị trường có xu hướng mạnh hay không? Thị trường trong phạm vi giao dịch có gì khác biệt? Đâu là ranh giới rõ ràng của phạm vi giao dịch? Hãy chắc chắn rằng tín hiệu giá của bạn phù hợ với bối cảnh của thị trường hiện tại. Ví dụ, bạn thấy một chiến lược giao dịch pin bar khá tốt nhưng nó ngược với xu hướng chính của thị trường, nó có lẽ không phải là thiết lập giao dịch tốt nhất nên bạn đừng quá mạo hiểm với nó.

Viết ra suy nghĩ của riêng bạn về thị trường mỗi ngày: Viết bình luận hàng ngày về các cặp tiền bạn yêu thích là một cách tốt để có được cái nhìn khách quan về các biểu đồ mỗi ngày. Sử dụng các hướng dẫn trong kế hoạch giao dịch của bạn và ba điểm ở trên, xem xét các cặp tiền yêu thích và ghi chú về những gì bạn nhìn thấy, hãy biến nó trở thành thói quen mỗi ngày.

Sau khi hoàn tất điều trên, hãy đọc lại nhận xét của bạn và nghiền ngẫm chúng. Quá trình này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về những gì đang diễn ra trên thị trường, giúp bạn hiểu rõ hơn về bức tranh thị trường tổng thể và xem xét liệu có bất kỳ cặp tiền nào đáng để giao dịch hay không.

Khi bạn thực hiện xong, bạn đã hoàn thành: Một khi bạn trải qua những điều trên như một thói quen thường ngày, bạn có hai kết quả có thể xảy ra: có giao dịch hoặc không có giao dịch nào. Dù bằng cách nào bạn cũng nên bỏ nó qua một bên và quên đi. Bạn có thể vào lệnh giao dịch của mình hoặc bạn không làm gì cả, và sau đó tránh xa biểu đồ giá cho đến ngày hôm sau quay lại và xem điều gì đã xảy ra.

Chỉ riêng hành động này sẽ gần như loại bỏ hoàn toàn sự cám dỗ đối với việc giao dịch quá mức mà hầu hết các nhà giao dịch đều thất bại vì điều đó. Việc đóng giao dịch ở mức hòa vốn và thường xuyên can thiệp vào giao dịch của chính mình là điều không nên.

Như bạn có thể thấy, giao dịch cuối ngày không chỉ là một chiến lược tốt mà còn là một triết lý. Triết lý không dán mắt vào biểu đồ của bạn và chấp nhận rằng thị trường sẽ làm những điều nó cần làm. Ít tham gia và can thiệp vào thị trường là một triết lý giao dịch đúng đắn cho thấy sự hiểu biết về cách thị trường hoạt động và cách chiến thắng trong trò chơi giao dịch này.

9. Sử Dụng Stop Loss Hiệu Quả Trong Giao Dịch

Stop Loss (SL) vị trí đặt điểm dừng lỗ hay sử dụng SL sao cho hiệu quả là một trong những câu đố cần có lời giải khi tham gia vào thị trường tài chính. Ngoài chiến lược giao dịch cụ thể mà bạn sử dụng để điều hướng và giao dịch trên thị trường, thì việc sử dụng SL được cho là khía cạnh quan trọng nhất của mỗi giao dịch bạn thực hiện.

Một trong những điều cốt lõi của phương pháp giao dịch hiệu quả là sử dụng SL rộng (Wider SL). Nhiều nhà giao dịch cố gắng đặt mức dừng lỗ càng nhỏ, chặt trong giao dịch của họ càng tốt. Có nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch làm điều này, nhưng tất cả đều là kết quả của việc không hiểu các khía cạnh chính của giao dịch như kích thước lot, tỷ lệ chiến thắng rủi ro thua lỗ, vị trí dừng lỗ thích hợp và sử dụng các điểm dừng rộng hơn.

Phần này sẽ xóa tan một số quan niệm sai lầm nhất xung quanh việc đặt mức dừng lỗ. Đồng thời giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc lên kế hoạch sử dụng SL của mình đúng đắn. Thêm vào đó, bạn không nên hành động theo cảm xúc, tránh sử dụng SL quá ngắn, chặt. Sự biến động giá hoàn toàn có thể lấn tới khoảng SL chặt của bạn.

Khối Lượng Vào Lệnh Đóng Vai Trò Quan Trọng

Có đến 90% các nhà giao dịch mới nghĩ rằng khoảng SL nhỏ có nghĩa là rủi ro nhỏ hơn. Sử dụng SL rộng hơn có nghĩa là họ đang mạo hiểm nhiều hơn. Tuy nhiên, những suy nghĩ và niềm tin đó là không đúng. Đối với bất kỳ nhà giao dịch giàu kinh nghiệm nào hiểu rõ quy mô giao dịch, rõ ràng khối lượng giao dịch (số lượng lot) sẽ quyết định rủi ro trên mỗi giao dịch, chứ không phải khoảng cách dừng lỗ. Chính kích thước lot sẽ quyết định mức độ rủi ro cho TIỀN của bạn trong mỗi giao dịch!

Số tiền bạn đang mạo hiểm trên bất kỳ giao dịch nào được tăng hoặc giảm khi bạn điều chỉnh khối lượng giao dịch. Ví dụ, trên nền tảng giao dịch Metatrader 4 – MT4, Volume hay kích thước lot càng lớn thì càng gặp nhiều rủi ro. Do đó, nếu bạn muốn giảm rủi ro, bạn cần giảm khối lượng giao dịch lại. Nếu bạn đang điều chỉnh khoảng cách dừng lỗ nhưng không phải điều chỉnh khối lượng lot thì bạn đang phạm một sai lầm nghiêm trọng!

Ví dụ: Một nhà giao dịch đặt SL 60 pip hoặc 120 pip vẫn có rủi ro cùng số tiền phải mất. Tất cả những gì phải làm là điều chỉnh khối lượng giao dịch.

 • Giao dịch 1 – Giao dịch EURUSD. SL 120 pip và 1 lot được giao dịch, rủi ro là $ 120 usd.
 • Giao dịch 2 – Giao dịch EURUSD. SL 60 pip và 2 lot được giao dịch, rủi ro là $ 120 usd.

Như bạn thấy, ta có 2 khoảng SL khác nhau, kích thước lot khác nhau nhưng rủi ro phải mất số tiền như nhau.

Lưu ý rằng: Việc sử dụng SL rộng hơn không có nghĩa là làm giảm lợi nhuận của bạn. Nếu bạn đặt điểm dừng lỗ rộng hơn thì bạn cũng sẽ cần mục tiêu chốt lời rộng hơn. Điều này mang lại cho bạn các giao dịch lớn hơn với tỉ lệ TP:SL = 1:1 hoặc 2:1 hoặc cao hơn nữa với các biểu đồ khung ngày D1.

Tại Sao Sử Dụng SL Rộng Hơn?

Giờ chúng ta đã biết có thể sử dụng SL rộng hơn trên bất kỳ tài khoản nào. Câu hỏi đặt ra là tại sao bạn nên sử dụng điểm dừng rộng hơn? Làm thế nào bạn có thể thực hiện tương tự trong giao dịch của riêng mình?

Đã bao nhiêu lần bạn dự đoán đúng về xu hướng thị trường hay nhận ra đúng tín hiệu. Nhưng bằng cách nào đó bạn vẫn giao dịch mất tiền. Rất bực bội! Một trong các lý do dẫn đến điều này đó là điểm SL của bạn quá ngắn, chặt.

Thị trường di chuyển rất thất thường, đôi khi có biến động mạnh, khó có thể dự đoán trước. Là một nhà giao dịch, nó là một phần trong cuộc chơi. Bạn phải sống cùng nó và đưa nó vào quá trình ra quyết định của mình khi đặt SL. Bạn không thể sử dụng SL của mình chỉ ở một mức nhất định trên mọi giao dịch. Đây không phải một chiến lược giao dịch tốt chỉ vì bạn đã tuân thủ nguyên tắc.

Bạn cần sử dụng SL rộng hơn cho giao dịch của mình. Vì giá cả cần có thêm không gian để biến động lên xuống trên thị trường mỗi ngày. Phạm vi trung bình thực (Average True Range – ATR) của một thị trường sẽ cho bạn thấy phạm vi biến động của giá trong bất kì khoảng thời gian nào. Đây là điều bạn cần biết để đưa ra mức dừng lỗ hợp lí cho giao dịch của mình.Sử dụng SL rộng hơn cho phép giao dịch dài hạn.

Nếu Không Giao Dịch Trong Ngày Thì Điểm SL Rộng Là Cần Thiết

Giao dịch trong ngày giống như đánh bạc trên thị trường. Bạn là một nhà đầu tư, không phải là một con bạc. Vì vậy, việc sử dụng SL rộng là cần thiết để tránh xa sự biến động giá hoặc các thông tin ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn. Các thống kê cho thấy các nhà giao dịch trong ngày thường mất nhiều tiền và làm ra kết quả tồi tệ hơn các nhà giao dịch dài hạn.

Có phải đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Những người sử dụng SL chặt có xu hướng mất nhiều tiền hơn so với những người sử dụng các điểm dừng rộng hơn và giao dịch lâu hơn không? Câu trả lời là không.

Giao dịch dài hạn yêu cầu mức dừng lỗ lớn hơn. Nếu chúng ta biết EURUSD di chuyển một vài phần trăm mỗi tuần (giả sử 200-300 pips) và chúng ta đang xem xét biến động giá có thể mang lại cho chúng ta mục tiêu lợi nhuận 200 đến 300 pip, thì đó là lý do bạn sẽ cần dừng lỗ rộng hơn trong giao dịch này.

Hãy nhớ rằng, sức mạnh của biểu đồ khung thời gian càng cao là càng lớn. Đúng, bạn phải đợi lâu hơn để giao dịch diễn ra trên các khung thời gian lớn. Nhưng sự đánh đổi là bạn nhận được tín hiệu chính xác để theo đúng xu hướng của thị trường. Do đó, giao dịch trở nên ít giống như đánh bạc và sử dụng nhiều kỹ năng hơn khi đặt khung thời gian cao hơn. Vì nhiều lý do, khung thời gian ngày D1 là phương tiện hữu ích nhất để giao dịch dài hạn.

10. Giảm Áp Lực Và Căng Thẳng

Lợi ích khi sử dụng các khung thời gian lớn hơn là giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện lối sống của bạn. Bạn có thể thiết lập các giao dịch và quên đi các giao dịch này với mức SL rộng hơn. Sử dụng SL rộng hơn là phương pháp giao dịch nên được cân nhắc sử dụng. Bạn không phải ngồi và cảm thấy đau đớn, căng thẳng trên mỗi phút giây của thị trường.

Làm thế nào để xây dựng hệ thống giao dịch hiểu quả
Làm thế nào để xây dựng hệ thống giao dịch hiểu quả

Phong cách giao dịch này cũng cho phép bạn có thêm nhiều thời gian hơn. Sử dụng thời gian này để tìm hiểu và tập trung tìm kiếm các giao dịch tốt hơn. Nếu bạn muốn tránh xa các giao dịch của mình và thư giãn trong khi thị trường thực hiện giao dịch đó thì tất cả những gì bạn phải làm là: Sử dụng SL rộng hơn và điều chỉnh quy mô vị trí của nó để duy trì rủi ro mong muốn cho mỗi giao dịch.

Hai lý do chính khiến nhiều nhà giao dịch bị mất tiền hoặc thổi bay tài khoản của họ là: Giao dịch quá nhiều (giao dịch quá mức cho phép) và sử dụng SL quá chặt (không để giao dịch có không gian).

Một điều buồn cười xảy ra khi bạn sử dụng SL chặt là bạn sẽ bị dừng lại thường xuyên hơn và bạn phải vào thêm nhiều lệnh hơn để gỡ gạc lại khoản đã lỗ! Rất rõ ràng, phải không?

Tuy nhiên, mỗi ngày, hàng nghìn, có lẽ hàng triệu người giao dịch rất thông minh làm điều gì đó thực sự không thông minh. Họ đặt một điểm dừng nhỏ bé vào một thiết lập giao dịch hoàn toàn tốt. Họ làm điều này bởi vì họ không hiểu được kích thước lot là gì hoặc bởi vì họ rất tham lam. Kết quả đa phần thường thất bại.

Hãy kiên nhẫn và sẵn sàng đặt SL rộng hơn ngay cả khi giao dịch diễn ra trong vài tuần. Hãy tự hỏi bản thân, điều gì tốt hơn: Đặt 20 giao dịch với các điểm SL chặt và thua trên hầu hết trong số chúng hoặc đặt 2 giao dịch với các điểm dừng rộng, thắng lớn trên một giao dịch và thua lỗ giao dịch còn lại đã được xác định trước? Tôi hứa với bạn, sự lựa chọn thứ 2 luôn tốt hơn.

Kết Luận Nguyên Tắc Giao Dịch Hiệu Quả

Về cơ bản có hai phần để thiết lập cho bạn thành công trong giao dịch: công việc của việc học cách giao dịch thị trường và sau đó thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Bạn muốn chia cả hai phần thành các phần nhỏ hơn và nhỏ hơn để bạn có thể dễ dàng tiêu hóa và hiểu hơn.

Một khi bạn đã trở thành tinh thể rõ ràng về những gì bạn đang tìm kiếm trên thị trường và đưa ra một kế hoạch và thói quen giao dịch, nó chỉ là một cuộc chơi chờ đợi. Ngồi và chờ đợi là những gì các nhà giao dịch thành công làm. Bạn không nên giao dịch quá nhiều, và ngồi trước màn hình điện tử để cố gắng tìm kiếm những cơ hội xác suất. Vì vậy, nếu bạn thấy bạn đang giao dịch tất cả các thời gian, bạn chỉ là cờ bạc.

Thiết lập cho mình thành công trong giao dịch có nghĩa là bạn đã thực hiện công việc để bạn sẽ được chuẩn bị khi các cơ hội trên các biểu đồ đi kèm. Khi đó bạn là một Trader thành công, Một kẻ săn mồi vĩ đại. Để hiểu rõ hơn các bạn có xem bài viết 10 Thói Quen Của Trader Thành Công

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá 5/5 - (có 1 bình chọn)

Bài viết liên quan

(3) Bình luận

 • Tom Steven 20/10/2017 @ 09:34

  Very excited about the news. Is it free?

  • Daziy Millar 20/10/2017 @ 09:36

   Yes it’s free!

 • David Lee 20/10/2017 @ 09:39

  This is great. Hope to meet everybody there

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone