Mua và Bán Coin qua P2P trên sàn Houbi mới nhất

Mua bán coin qua nền tảng P2P trên sàn Houbi
Chia sẻ

Huobi P2P là một nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) thân thiện với người dùng. Nó cho phép bạn chuyển đổi một cách an toàn tiền tệ fiat thành tiền điện tử và ngược lại với những người dùng khác trên toàn thế giới mà không có nguy cơ gian lận. Bạn có thể giao dịch với những người dùng khác ở mức giá ưa thích của mình và sử dụng phương thức thanh toán ưa thích của mình, tất cả đều không tính phí.

Để bắt đầu mua bán Bitcoin, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của bạn đã khởi tạo trên sàn Houbi. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể bấm vào đây để biết cách tạo một tài khoản trên sàn Houbi. Việc đăng ký tài khoản Houbi khá đơn giản, bạn chỉ cần gõ email hoặc số điện thoại và đăng ký mật khẩu, nhận mã xác minh qua email/điện thoại. Sau khi có tài khoản, bạn cần thực hiện xác minh tài khoản gồm xác minh căn cước công dân, cài đặt phương thức thanh toán.

Để mua bán Bitcoin và các đồng Coin khác trên sàn Houbi bằng tiền Fiat, cách đơn giản nhất là bạn cần mua đồng tiền ảo USDT (có giá tương đương 1 đô la Mỹ) thông qua hình thức giao dịch P2P. 

1. Mua bán Coin khớp lệnh trực tiếp qua P2P trên sàn Houbi

Sau khi đăng nhập tài khoản trên sàn Houbi, cách đơn giản nhất để bạn có thể mua Coin lên sàn Binance là bạn mua khớp lệnh trực tiếp với những người đang bán khác trên sàn binance thông qua cổng P2P.

Đầu tiên bạn truy cập vô mục Buy Crypto, sau đó tìm đến mục P2P như hình bên dưới.

Chọn mục P2P trong giao diện sàn Houbi
Chọn mục P2P trong giao diện sàn Houbi

Trong cửa sổ đăng nhập, Nhấn Nhấp để mua để có thể chuyển qua cổng giao dịch khớp lệnh trực tiếp.

Nhấp mục Nhấp để mua
Nhấp mục Nhấp để mua

Chúng ta sẽ được chuyển qua một giao diện khác, ở giao diện này bạn sẽ được chọn mua hoặc bán Coin thông qua khớp lệnh trực tiếp với những người đã đăng bán Coin. Sàn sẽ tự lựa chọn cho bạn những người mua bán giá cả hợp lý nhất. Thực hiện mua bán Coin khớp lệnh trực tiếp phù hợp với những người mới giao dịch và có nhu cầu đầu tư Coin do tính thuận tiện và an toàn.

1.1. Thực hiện mua Coin khớp lệnh trực tiếp lên sàn Houbi

Tiếp theo trong giao diện nên dưới, bạn có thể nhập số tiền bạn muốn mua Coin theo USDT hoặc theo tiền Fiat ở đây là VND. Sau đó chọn mục P2P để tìm đối tác giao dịch.

Nhập lượng USDT muốn mua
Nhập lượng USDT muốn mua

Sau đó sẽ hiện giao diện dưới đây. Bạn cần thực hiện các bước thật kỹ lượng và cẩn thận để tránh mất tiền theo yêu cầu của sàn Houbi sau đây:

  • Bạn hoàn tất chuyển khoản bằng vnd qua tài khoản ngân hàng của người bán trong thời gian thanh toán cho phép.
  • Nội dung chuyển khoản bạn cần khi sổ lệnh của giao dịch.
  • Sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận”.
  • Bạn gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ của giao dịch.
Thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn của Houbi
Thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn của Houbi

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên thật cẩn thận bạn sẽ nhấp vào Tôi đã thanh toán. Sẽ hiện lên cửa sổ bạn stick và chọn Đã chuyển để hoàn thành mua Coin.

Chú ý: Nếu bạn đã thực hiện chuyển tiền đến người bán, bạn không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận” để xác nhận đã thanh toán.

Sau khi thực hiện chuyển tiền xác nhận thanh toán
Sau khi thực hiện chuyển tiền xác nhận thanh toán

Như vậy là bạn đã hoàn thành mua USDT trên sàn Houbi bằng tiền Fiat. Để mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác. Bạn cần chuyển USDT từ Ví Funding vào Ví Giao ngay. Trong màn hình trên, bạn chọn nút Chuyển, tiếp đó chọn đồng coin muốn chuyển là USDT, và chọn Xác nhận chuyển để chuyển vào ví Giao ngay.

1.2. Thực hiện bán Coin khớp lệnh trực tiếp lên sàn Houbi

Ở giao diện bên dưới, bạn cần nhấp vô mục Nhấp để mua giống bên trên.

Bán Coin trên sàn Houbi qua P2P
Bán Coin trên sàn Houbi qua P2P

Trong mục này bạn nhấp mũi tên 2 chiều để chuyển đổi từ mua USDT sáng bán USDT sáng VND.

Chuyển đổi từ mua USDT thành bán USDT
Chuyển đổi từ mua USDT thành bán USDT

Tiếp theo trong giao diện nên dưới, bạn có thể nhập số tiền bạn muốn bán Coin theo USDT hoặc theo tiền Fiat ở đây là VND. Sau đó chọn mục P2P để tìm đối tác giao dịch.

Chọn số lượng USDT muốn bán
Chọn số lượng USDT muốn bán

Nếu bạn chưa thêm phương tiện thanh toán Houbi sẽ yêu cầu bạn thêm thông tin nơi bán muốn đối tác chuyển vào. Còn bạn đã có rồi thì sẽ được chuyển sang cổng tiếp theo để chờ người mua chuyển tiền vào tài khoản xong bạn chỉ cần chờ và xác nhận đã nhận được tiền. Sau đó bạn sẽ mở khóa Coin USDT đã bán cho người mua có thể nhận được.

Thêm phương thực thanh toán để bán USDT ra tài khoản ngân hàng
Thêm phương thực thanh toán để bán USDT ra tài khoản ngân hàng

Trong giao diện trên, bạn nhấp vô mục Thêm phương thức thanh toán.

Chọn phương thức thanh toán bạn mong muốn
Chọn phương thức thanh toán bạn mong muốn

Ở đậy bạn có thể chọn Thẻ ngân hàng,Momo hoặc một số ứng dụng để nhận tiền khác.

Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân
Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân

Cuối cùng chúng ta điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của sàn Houbi để hoàn thành thêm phương tiện thanh toán để có thể nhận tiền VND về tài khoản của bạn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành bán Coin qua cổng P2P trên sàn Houbi. Tiếp theo Tôi sẽ chỉ bạn cách mua bán Coin thông qua cách lựa chọn người mua bán để có thể lựa chọn đối tác phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Mua bán Coin theo giá và lựa chọn đối tác mong muốn trên P2P

Cách mua bán này phù hợp với nhà đầu tư đã giao dịch nhiều hoặc thương nhân để tạo thanh khoản cho thị trường giao dịch P2P. Đối với những nhà đầu tư mới cũng có thể giao dịch thông qua hướng dẫn dưới đây, nhưng bạn cần cẩn thận lựa chọn đối tác phù hợp tránh bị lừa bán Coin giá quá thấp hoặc mua Coin giá quá cao gây ảnh hưởng tới tài khoản.

Đầu tiên ở giao diện chính của sàn P2P bạn lựa chọn mục Buy Crypto, sau đó lựa chọn P2P để có thể thực hiện giao dịch.

Chọn mục P2P trong giao diện sàn Houbi
Chọn mục P2P trong giao diện sàn Houbi

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ như bên dưới, ở đây bạn có thể chọn mua hoặc bán Coin.

Lựa chọn đối tác để mua Coin trên Houbi
Lựa chọn đối tác để mua Coin trên Houbi

Hình trên là giao diện mua Coin, ở đây bạn có thể lựa chọn đối tác bạn muốn mua với giá cả số lượng Coin tối đa và tối thiểu có thể mua. Bạn cần chú ý giá cả 1 USDT tỷ giá bao nhiêu, khi mua Coin thì giá càng thấp sẽ càng có lợi cho bạn vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ. Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thực hiện các bước giống mục 1.1 bên trên của bài viết này.

Lựa chọn đối tác để bán Coin trên Houbi
Lựa chọn đối tác để bán Coin trên Houbi

Hình trên là giao diện bán Coin, ở đây bạn có thể lựa chọn đối tác bạn muốn bán với giá cả, số lượng Coin tối đa và tối thiểu có thể bán. Bạn cần chú ý giá cả 1 USDT tỷ giá bao nhiêu, khi bán Coin thì giá càng cao sẽ càng có lợi cho bạn vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ. Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thực hiện các bước giống mục 1.2 bên trên của bài viết này.

Như vậy là bạn đã hiểu rõ về cách giao dịch P2P như thế nào trên sàn Houbi dựa vào 2 phần trên của bài viết, dưới đây là một số điều bạn cần biết để có thể hiểu kỹ hơn về giao dịch P2P trên sàn Houbi.

3. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Houbi P2P

  • Khi bạn bán, bạn chỉ mở khoá coin sau khi đã nhận được tiền.
  • Bạn có quyền khiếu nại nếu như bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.
  • Người mua coin khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú nội dung có liên quan đến coin. Nếu như bạn ghi tên coin vào nội dung giao dịch, sẽ có khả năng ngân hàng chặn thanh toán hoặc đóng băng tài khoản của bạn.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết cách mua bán Coin trên sàn Houbi của Đội Ngũ TRADERPTKT.COM. Ở bài viết trên Đội Ngũ TRADERPTKT.COM đã giới thiệu khá kỹ về sàn Houbi P2P và cách mua bán trên sàn này. Chúc các bạn thành công!

Bảng xếp hạng sàn giao dịch
Đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Maps Maps Messenger Messenger Zalo Zalo Zalo Phone